Clip: Cứu nạn người bị cây đổ đè lên trong lúc mưa giông

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, CAQ Tây Hồ phối hợp với CAP Xuân La có mặt kịp thời, tổ chức cứu nạn người đàn ông mắc kẹt do cây đổ đè bị thương...

Cứu nạn người bị mắc kẹt do cây đổ

Khoảng 18h40 ngày 11-5, trong cơn mưa xối xả, bất ngờ cây xoài bị đổ đè lên chỗ người đàn ông đang trú mưa dưới gốc cây. Hậu quả làm người đàn ông bị thương và mắc kẹt không thể di chuyển được.

Ngay sau khi nhận được tin báo từ CAP Xuân La: tại địa chỉ ngõ 34 Xuân La, Phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm có vụ việc cần cứu nạn, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH đã nhanh chóng xuất xe và lực lượng CNCH đến hiện trường, phối hợp cùng CAP Xuân La tập trung cứu nạn.

Sau khi tổ công tác đưa được nạn nhân ra khỏi nơi mắc kẹt, sơ cứu và chuyển lên xe cứu thương an toàn, lực lượng CNCH đã tiếp tục khắc phục cưa cây và dọn dẹp để tạo thuận lợi cho người dân lưu thông.

Được biết, nạn nhân là người đi đường và khi đi ngang qua hiện trường vụ việc đã gặp mưa lớn, nên ghé vào bốt bảo vệ của một đơn vị gần đó để trú mưa. Tuy nhiên, do bốt này nằm cạnh gốc cây xoài bị ngập úng rễ, gặp gió giật mạnh đánh bật gốc làm cây bị đổ đè lên bốt nơi người đàn ông trú mưa...

Qua vụ việc này, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, CAQ Tây Hồ khuyến cáo người dân, vào thời điểm mưa bão không nên đi gần khu vực có cây cao, cây cổ thụ. Đặc biệt không nên tránh mưa dưới những gốc cây bởi cành khô, xâu mọt có thể bị gió giật gãy hoặc do địa chất úng nước, rễ cây không trụ được thân to lớn dẫn đến bật gốc, đổ xuống gây nguy hiểm đến tính mạng.