Văn hóa - Giải trí

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung viết ca khúc về tình mẫu tử

Như Ý
ANTD.VN - Tác giả ca khúc “Nhật ký của mẹ” vừa chính thức ra mắt sáng tác mới có tựa đề “Dắt mẹ đi khắp thế gian”.
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung viết ca khúc về tình mẫu tử ảnh 1

“Dắt mẹ đi khắp thế gian” truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ về tình mẫu tử

Theo nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, anh viết bài hát này từ tháng 3-2020, đó là khoảng thời gian mà mẹ anh bị bệnh nặng và phải nằm viện suốt hơn 1 tháng. Lúc đó, tối nào anh cũng vào viện để trông và trò chuyện với mẹ, nghe mẹ kể những chuyện bà đã trải qua trong đời, còn anh thì kể cho bà nghe những điều mà mình đang phải đối mặt. Đó cũng là lần đầu tiên mẹ con anh chia sẻ với nhau những điều mà trước đó chưa bao giờ kể.

Cũng trong quãng thời gian đó, anh luôn sống trong cảm giác lo âu vì sợ rằng thời gian được ở bên cạnh mẹ không còn nhiều. Anh cảm thấy hối hận khi nghĩ lại những lần làm cho mẹ buồn và còn nhiều điều muốn bù đắp cho mẹ mà chưa làm được. Những cảm xúc ấy đan xen vào nhau và thôi thúc anh viết nên ca khúc “Dắt mẹ đi khắp thế gian”. May mắn là sau đó mẹ anh đã dần dần hồi phục trở lại. Trải qua lần chứng kiến mẹ bị ốm nặng, Nguyễn Văn Chung bảo, anh chỉ có một ước mong là cha mẹ mình được khỏe mạnh và sống cùng mình mãi. Anh hiểu ra rằng, công việc thất bại thì có thể làm lại, tiền bạc mất đi vẫn có thể kiếm lại, sức khỏe mình có thể tự thân bảo vệ, chỉ có sức khỏe cha mẹ là điều ngoài tầm với.

Khi dịch bệnh hoành hành, chứng kiến không ít người phải chịu nỗi đau mất cha mẹ, anh cảm thấy cần phải chia sẻ những nỗi buồn ấy và quyết định ra mắt bài hát này với lời nhắn nhủ: “Chúng ta hãy trân trọng từng khoảng thời gian quý báu còn có mẹ. Mỗi lần đi đâu về, được nghe mẹ càu nhàu, nhìn thấy mẹ, ăn đồ mẹ nấu... là niềm hạnh phúc không gì có thể thay thế được”. Anh muốn thông qua ca khúc truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ, giúp mỗi người nhận ra rằng, chúng ta nhiều khi vì một chút vô tâm mà nhìn lại không còn những khoảng thời gian bên đấng sinh thành.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC