Nhà trường nhận thiếu sót về việc suất ăn bán trú học sinh THCS lèo tèo

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trước phản ánh bữa ăn bán trú của học sinh trường THCS Yên Nghĩa (Hà Đông) lèo tèo với một miếng giò, vài sợi giá, hai miếng cá và ít rau xào, Phòng GD-ĐT Hà Đông đã trực tiếp kiểm tra công tác ăn bán trú tại trường ngày 16-10.
Nhiều phụ huynh bức xúc trước hình ảnh bữa ăn bán trú tại trường không đảm bảo khẩu phần cho học sinh cấp 2

Nhiều phụ huynh bức xúc trước hình ảnh bữa ăn bán trú tại trường không đảm bảo khẩu phần cho học sinh cấp 2

Ngày 16-10, lãnh đạo UBND quận Hà Đông đã trực tiếp kiểm tra công tác tổ chức bữa ăn bán trú tại trường THCS Yên Nghĩa sau khi nhận được phản ánh của phụ huynh học sinh trường này về “món ăn lèo tèo” trong suất ăn bán trú.

Kết quả kiểm tra đột xuất của Phòng GD-ĐT và Trung tâm y tế quận, Trạm Y tế phường Yên Nghĩa cho thấy, suất ăn theo phản ánh nằm trong thực đơn của trường tuần từ 9 - 12/10.

Suất ăn cho học sinh THCS gồm 4 món nhưng số lượng khá ít như phản ánh trên mạng xã hội. Mỗi suất ăn chỉ có vài sợi giá đỗ, ít khoai xào, một miếng giò và hai ba miếng cá.

Nhà trường và đại diện phụ huynh học sinh đã làm việc với Công ty TNHH Thương mại và chế biến suất ăn Hoa Sữa. Công ty xác nhận hôm đó, do số lượng nhân viên ít, số lượng suất ăn nhiều (khoảng 500 suất), thời gian chia suất ăn ngắn (30 phút để bảo đảm thức ăn nóng), nên các suất ăn chưa đều nhau.

Các nhân viên chia thức ăn đã nhận lỗi về việc này. Công ty đã tổ chức rút kinh nghiệm, nhận thiếu sót và cử bổ sung nhân viên.

Ban giám hiệu nhà trường cũng đã nhận lỗi thiếu sót trong việc giám sát khâu chia khẩu phần ăn; đồng thời làm việc ban đại diện phụ huynh học sinh để xin rút kinh nghiệm, cam kết tiếp tục giám sát chặt chẽ bữa ăn bán trú, không để lặp lại sự việc.

Trước bức xúc của phụ huynh, nhà trường đã ghi nhận, tổ chức điều chỉnh. Trường này cũng cung cấp đầy đủ hồ sơ truy xuất nguồn gốc thực phẩm; đảm bảo các điều kiện vệ sinh theo các quy định về ATTP.

Phòng GD-ĐT quận Hà Đông đề nghị nhà trường nghiêm túc rút kinh nghiệm trong công tác quản lý, chỉ đạo và giám sát bữa ăn bán trú; tuyệt đối không để tái diễn tình trạng này. Trường cần thường xuyên lắng nghe ý kiến cha mẹ học sinh và cử thêm cán bộ cùng đại diện phụ huynh giám sát chặt chẽ các quy trình giao nhận, chế biến, chia thức ăn…để đảm bảo chất lượng bữa ăn bán trú cho học sinh.

Ngay trong chiều 16/10, Phòng GD-ĐT Hà Đông cũng tổ chức quán triệt đến Hiệu trưởng toàn quận về công tác đảm bảo ATTP, chất lượng bữa ăn học đường để chấn chỉnh về công tác quản lý chỉ đạo.

Phòng GD-ĐT quận sẽ phối hợp các cơ quan chức năng tiếp tục tăng cường kiểm tra công tác bán trú tại các trường học trên toàn địa bàn quận.