Văn hóa - Giải trí

Nhà thiết kế Hà Duy mời người mẫu khuyết tật trình diễn show

Như Ý
ANTD.VN -  Cách đây 2 năm, người mẫu Hà Phương từng gây chú ý khi được chon làm mẫu ảnh cho nhà thiết kế Hà Duy. Cô gái bị khuyết một tay nhưng lại sở hữu gương mặt khả ái, thân hình cao ráo và khát khao trở thành người mẫu chuyên nghiệp.

Vượt qua mặc cảm về khiếm khuyết cơ thể, Hà Phương đã quyết định nghiêm túc theo đuổi nghề người mẫu khi theo học khoá đào tạo người mẫu của siêu mẫu Hạ Vy trong nhiều năm qua. Cô tâm sự bản thân mình luôn cố gắng tích luỹ kinh nghiệm qua từng show diễn và bộ ảnh thời trang.

Tới đây Hà Phương sẽ có cơ hội hiện thực hóa ước mơ của mình khi lần đầu tiên được sải bước trên sàn catwalk chuyên nghiệp. Theo đó, cô được nhà thiết kế Hà Duy mời trình diễn mở màn cho bộ sưu tập mới của anh có chủ đề “Darkness and Light”. Buổi trình diễn nằm trong khuôn khổ tuần lễ thời trang Vietnam Runway Fashion Week diễn ra vào ngày 31-10 tới tại TP.HCM.

Nhà thiết kế Hà Duy mời người mẫu khuyết tật trình diễn show ảnh 1

Người mẫu Hà Phương

Chia sẻ về quyết định mời Hà Phương trình diễn trong chương trình, nhà thiết kế Hà Duy cho biết, khi Hà Phương mới 14 tuổi, anh đã có một lời hứa là khi nào cô đủ độ “chín” và bản lĩnh sân khấu, anh sẽ mời cô tham gia một show thời trang của mình. 2 năm sau, anh quyết định giữ lời hứa đó vì cảm thấy mọi thứ ở cô đều đã chín muồi.

Để chuẩn bị cho lần đầu sải bước trên sân khấu lớn và chuyên nghiệp, Hà Phương tâm sự, cô đã dành thời gian tập luyện rất kỹ càng. Nữ người mẫu khuyết tật nói thêm, cô rất hạnh phúc, hào hứng, mong chờ giây phút được đi catwalk trước hàng nghìn khán giả.

Nhà thiết kế Hà Duy mời người mẫu khuyết tật trình diễn show ảnh 2

Trong bộ ảnh chụp quảng bá cho bộ sưu tập mới của nhà thiết kế Hà Duy, Hà Phương cũng khiến cả êkíp bất ngờ trước sự tiến bộ vượt trội về khả năng diễn xuất của mình. Được biết hiện tại Hà Phương cao 1m76, nặng khoảng 50kg với số đo ba vòng 82-59-90. Nếu như trước đây cô chỉ có biểu cảm một màu thì giờ được nhận định là biết diễn đa dạng hơn, thậm chí những kiểu tạo dáng khó, cô vẫn làm được. Nhà thiết kế Hà Duy tiết lộ, thêm một điều khiến cả êkíp yêu mến Hà Phương là sự nghiêm túc trong công việc. Cô đến rất đúng giờ, không ngại khó, ngại khổ và luôn làm việc với tinh thần cầu tiến.

Nhà thiết kế Hà Duy mời người mẫu khuyết tật trình diễn show ảnh 3

Về phần mình, Hà Phương bộc bạch, ở tuổi 16, cô vẫn hạn chế những lời mời trình diễn để tập trung cho việc học và hoàn thiện các kỹ năng. Hà Phương tâm sự, cô luôn nhớ lời khuyên của siêu mẫu Hạ Vy rằng: “Mình không yêu thương bản thân mình sẽ không ai yêu bản thân mình”. Vì vậy, cô luôn mong mọi người hãy yêu thương, trân trọng bản thân mình, không mặc cảm về những khiếm khuyết, tự ti. Cô khẳng định sẽ nỗ lực phấn đấu giống như những tấm gương nghị lực trên tivi, sách báo và đặc biệt là những người mẫu khuyết tật nổi tiếng thế giới như: Kelly Knox, Aimee Mullins, Rebekah Marine… với mong muốn trở thành người mẫu khuyết tật đầu tiên của Việt Nam, truyền “lửa” cho những người có hoàn cảnh giống mìn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC