Thế giới

Nhà báo nổi tiếng chuyên viết về tội phạm Hà Lan bị bắn ngay trên phố

Hải Yến
ANTD.VN -  Nhà báo Peter R de Vries, nổi tiếng với việc vạch trần thế giới ngầm tội phạm ở Hà Lan, đã bị bắn trên một con phố ở Amsterdam hôm 6-7-2021. Ông đã được đưa đến bệnh viện gần đó trong tình trạng bị thương "nghiêm trọng", cảnh sát cho biết đồng thời kêu gọi các nhân chứng lên tiếng.
Nhà báo nổi tiếng chuyên viết về tội phạm Hà Lan bị bắn ngay trên phố ảnh 1

Cảnh sát bảo vệ hiện trường vụ việc

“Ông Peter R de Vries đã bị bắn hạ ở Lange Leidsedwarsstraat. Chúng tôi đang truy tìm nghi phạm hoặc những kẻ tình nghi”, cảnh sát nói về sự việc xảy ra ở con phố gần một trong những quảng trường lớn nhất của Thủ đô Hà Lan.

Tờ báo Het Parool dẫn lời các nhân chứng cho biết, một kẻ tấn công không rõ danh tính đã bắn ông de Vries, 64 tuổi khi ông rời một studio truyền hình ở khu vực quảng trường Leidseplein đông đúc vào khoảng 7h30 tối 6-7. De Vries đã tham gia một buổi phát sóng trực tiếp ngay trước khi vụ tấn công xảy ra.

Truyền thông Hà Lan trích dẫn các nguồn tin cho hay, nhà báo kỳ cựu đã bị bắn 5 phát. 3 nghi phạm hiện đang bị giam giữ trong vụ nổ súng được cảnh sát xác nhận là ở cự ly gần.

De Vries là một nhà báo nổi tiếng ở Hà Lan, được biết đến với công việc điều tra sau vụ bắt cóc ông trùm bia Freddy Heineken năm 1983. Ông cũng được biết đến ở Mỹ nhờ công việc điều tra vụ mất tích của thiếu niên Natalee Holloway vào năm 2006.

Nhà báo này đã từng bị giới tội phạm đe dọa do liên quan đến một số vụ án trong quá khứ. Năm 2013, Willem Holledeer, kẻ bắt cóc ông Heineken, bị kết tội đe dọa De Vries. Holledeer hiện đang thụ án chung thân vì dính líu tới 5 vụ giết người.

Thủ tướng Hà Lan Mark cho rằng, vụ việc “gây sốc và không thể hiểu nổi”. “Đó là cuộc tấn công vào một nhà báo can đảm và cũng là một cuộc tấn công vào báo chí tự do vốn rất quan trọng đối với nền dân chủ của chúng ta. Chúng ta cầu nguyện mong ông ấy sẽ qua khỏi”.

Theo Reuters/Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC