Thể thao

Nguyên Mạnh sáng cửa là thủ môn hay nhất AFF Cup 2020

Tiểu Lam
ANTD.VN - Trần Nguyên Mạnh lọt vào danh sách đề cử "Thủ môn xuất sắc nhất AFF Cup 2020" với thành tích giữ sạch lưới 4/5 trận.

Với việc Đặng Văn Lâm chấn thương còn Tấn Trường sa sút, Nguyên Mạnh nhận được sự tin tưởng của HLV Park Hang-seo, trở thành thủ môn số 1 của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2020.

Nguyên Mạnh sáng cửa là thủ môn hay nhất AFF Cup 2020 ảnh 1

Nguyên Mạnh (phải) có một kỳ AFF Cup không tệ

Ở giải đấu trên đất Singapore, Nguyên Mạnh bắt chính 3/4 trận tại vòng bảng (trận còn lại Tấn Trường bắt) và hoàn toàn giữ sạch lưới. Đến vòng bán kết, Nguyên Mạnh tiếp tục trấn giữ khung thành ĐT Việt Nam ở hai trận đấu với Thái Lan, để thủ lưới 2 bàn ở lượt đi và giữ sạch lưới ở lượt về.

Với việc không nhận bàn thua nào ở 4/5 trận ra sân, Nguyên Mạnh đã lọt vào danh sách đề cử "Thủ môn xuất sắc nhất AFF Cup 2020".

Cùng với thủ môn của ĐT Việt Nam còn có Nadeo (Indonesia), Chatchai (Thái Lan), Hassan Sunny (Singapore) và Kevin Hansen (Philippines).

Trong số này, Nguyên Mạnh hoàn toàn áp đảo so với Hassan Sunny và Kevin Hansen. Anh chỉ thua thiệt so với Chatchai, người cùng Thái Lan đánh bại Việt Nam để vào chung kết. Tuy nhiên, Chatchai lại bị chấn thương và không thể dự hai trận chung kết với Indonesia.

Trong khi đó, thủ môn Nadeo của Indonesia lại để thua tới 4 bàn sau trận chung kết lượt đi với Thái Lan.

Đó là lý do nhiều nhà chuyên môn nhận định Nguyên Mạnh đang sáng cửa trở thành thủ môn hay nhất AFF Cup 2020, một thành tích xứng đáng với màn trình diễn của thủ thành 30 tuổi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC