Quân sự

Nguy hiểm: Một số cựu binh tinh nhuệ Pháp tham gia IS

Đức Sơn

ANTĐ - Ngày 21-1, chính phủ Pháp đã chứng thực việc có một số cựu quân nhân nước này đã tham gia vào tổ chức thánh chiến Syria và Iraq, không ít trong số đó là những tay súng tinh nhuệ.

Nguy hiểm: Một số cựu binh tinh nhuệ Pháp tham gia IS ảnh 1

Lực lượng ngoại binh của Pháp

Tổng số có khoảng trên dưới 10 người, trong đó có người đã từng phục vụ trong lực lượng lính dù và quân đoàn ngoại binh. Được biết đa số những người này đang chiến đấu cho “Nhà nước Hồi giáo tự xưng” IS.

Điều khiến mọi người lo ngại là một số người trong đó đã từng phục vụ trong đơn vị lính dù thuỷ quân lục chiến số 1 của hải quân Pháp, lực lượng này được coi là một trong những đội quân đặc nhiệm tinh nhuệ nhất châu Âu.
Lực lượng dù của pháp đang huấn luyện

Lực lượng dù của pháp đang huấn luyện

Các cựu quân nhân đặc biệt này có người gốc bắc Phi, được huấn luyện đặc biệt về khả năng chiến đấu, bắn tỉa và kỹ năng sinh tồn...

Họ đã từng phục vụ trong quân đội Pháp với thời gian 5 năm, sau đó sang Ả Rập, công tác trong một công ty bảo vệ doanh nghiệp tư nhân tại địa phương. Tại đây họ đã bị ảnh hưởng tư tưởng cực đoan, sau đó đã chạy sang Syria tham gia chiến đấu cho tổ chức “Nhà nước Hồi giáo tự xưng” IS.

The Daily Telegraph

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC