Xe+

Người "phân làn bằng điếu cày" là thợ sắt?

ANTĐ - Tìm hiểu ban đầu cho thấy thanh niên đầu trọc "phân làn bằng điếu cày" không phải dân khu vực mà là thợ làm thuê cho một cửa hàng sắt trên phố Trương Định.

Căn cứ vào địa chỉ ghi trên biển hiệu các cửa hàng kinh doanh trên đoạn đường xuất hiện trong clip "trai làng phân làn giao thông bằng điếu cày", phóng viên đã đến “hiện trường” và ghi nhận được một số thông tin liên quan đến nhân vật chính trong clip này.

Theo tìm hiểu ban đầu của chúng tôi, người thanh niên này không phải “thổ dân” của khu phố Trương Định (đoạn xảy ra ùn tắc giao thông mà thanh niên này phải “ra tay” phân làn đường – PV) mà chỉ là thợ làm thuê ở cửa hàng sắt Cường Thoa (312 Trương Định). 

Người "phân làn bằng điếu cày" là thợ sắt? ảnh 1
Thanh niên đầu trọc, tay cầm điếu cày đang "phân làn giao thông". Ảnh chụp từ clip.

Trao đổi với phóng viên, ông chủ cửa hàng sắt này cho biết, thanh niên trong clip đúng là thợ làm thuê cho cửa hàng của ông nhưng đã nghỉ làm cách đây nửa tháng chỉ sau hai ngày thử việc.Ông chủ này cũng khẳng định không biết bất cứ thông tin cá nhân nào như: tên, tuổi, quê quán của thanh niên trong clip.

“Hôm đó (thời điểm người này "phân làn giao thông" bằng điếu cày), có thể anh ấy đi đâu đó qua đây thôi chứ đã nghỉ làm ở chỗ tôi hơn 10 ngày rồi. Hiện, tôi cũng không biết thông tin gì về anh ta cả”, ông chủ cửa hàng sắt 312 Trương Định nói.

Anh Hải, một tài xế xe ôm chứng kiến cảnh "phân làn đường" trong clip cho biết, thời điểm quay clip là vào lúc khoảng hơn 12h ngày 15 hoặc 16/10. Ngày hôm đó, có một đám ma đi qua nên khiến đoạn đường bị ùn tắc kéo dài hơn 1 tiếng.

“Đường tắc lúc lâu thì thấy thanh niên này xuất hiện, tay cầm điếu cày, vừa đi vừa quát người điều khiển phương tiện giao thông đi đúng làn đường. Mọi người nhìn dáng vẻ hùng hổ của anh ta nên sợ và làm đúng mệnh lệnh. Thanh niên này làm nhiệm vụ bất đắc dĩ khoảng 10 phút thì lực lượng dân phòng, cảnh sát giao thông đến làm nhiệm vụ, giải tỏa ùn tắc”, anh Hải cho hay. 

Người "phân làn bằng điếu cày" là thợ sắt? ảnh 2
Cửa hàng sắt Cường Thoa là nơi thanh niên nói trên từng làm thuê.

Theo anh Hải, thanh niên này không phải người sống ở quanh khu vực phường Tương Mai vì trước hôm anh ta làm “người hùng” anh Hải chưa từng gặp. “Tôi làm xe ôm đứng đón khách ở đây đã 10 năm nên cũng biết nhiều người sống quanh khu vực này, nhất là những nhân vật “có tiếng” nhưng thanh niên này thì không quen”, anh Hải nói.

Cũng theo anh Hải, đoạn đường này (đoạn ngã ba giao giữa Trương Định với Nguyễn Đức Cảnh) thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông, nhất là ở các giờ cao điểm buổi sáng, trưa và chiều. Nhiều hôm, chính anh và một số người dân sống, kinh doanh ở đoạn đường này cũng phải vào vai “cảnh sát giao thông bất đắc dĩ” để giải tỏa đoạn đường tắc.

Một thông tin khác trên báo VnExpress cho hay, tối 18/10, một người gọi điện đến tòa soạn, tự nhận là "nhân vật chính" trong clip dùng điếu cày phân làn gây xôn xao mấy ngày qua. Người này tự xưng tên là Hùng, đang ở phố Trương Định (Hà Nội). 

"Tôi không phải là công an, cũng không có chức trách gì cả nhưng nếu không làm như thế thì liệu người dân có đi đúng đường, hay họ cứ nhởn nhơ nhắm mắt mà đi. Tôi thấy phải làm như thế thì họ mới có ý thức lên được", người này nói qua điện thoại.

Tuy nhiên đến nay vẫn chưa xác thực người gọi điện này đúng là nhân vật trong clip hay không.

Theo Đất Việt- VnExpress

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC