Văn hóa - Giải trí

Nghệ sĩ Giang Còi qua đời sau thời gian dài chiến đấu với bệnh hiểm nghèo

Như Ý
ANTD.VN -  Sau hơn nửa năm kể từ khi phát hiện căn bệnh ung thư quái ác và kiên cường chiến đấu với bệnh tật, nghệ sĩ Giang Còi (tên thật Lê Hồng Giang) đã qua đời vào tối nay 4-8 tại nhà riêng.

Theo nguồn tin thân thiết với nghệ sĩ Giang Còi, sau một thời gian nằm điều trị tại bệnh viện Phổi Trung ương thì chiều nay 4-8 anh được người thân đưa từ viện về nhà và đến tối thì trút hơi thở cuối cùng.

Cách đây một tuần, nghệ sĩ Giang Còi thông qua trang mạng xã hội cá nhân vẫn chia sẻ về tình hình sức khỏe của mình. Anh cho biết vẫn đang nỗ lực chiến đấu với bệnh tật và nhắn nhủ mọi người cùng cố gắng chung sức vượt qua đại dịch. Trước đó, nam nghệ sĩ phải nhập viện trở lại vào đầu tháng 7 vừa qua do tình hình sức khỏe diễn biến xấu.

Nghệ sĩ Giang Còi qua đời sau thời gian dài chiến đấu với bệnh hiểm nghèo ảnh 1

Hình ảnh lạc quan của nghệ sĩ Giang Còi trong những ngày cuối cùng chiến đấu với bệnh tật

Đầu năm 2021, nghệ sĩ Giang Còi đi khám và phát hiện bị ung thư hạ họng giai đoạn 3. Khi bệnh tình được phát hiện, các bác sĩ theo đề nghị của anh cũng thẳng thắn nói rõ việc căn bệnh này sẽ khiến quỹ thời gian của anh không còn nhiều, có thể chỉ còn 2 năm nữa.

Cùng với đó, phía bác sĩ cũng đưa ra phác đồ điều trị truyền hóa chất từng đợt, song anh quyết định không chữa trị theo phương pháp này. Bên cạnh việc phải chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác còn bị xơ gan và một số bệnh khác nên sức khỏe yếu.

Nghệ sĩ Giang Còi qua đời sau thời gian dài chiến đấu với bệnh hiểm nghèo ảnh 2

Thời điểm phát hiện bệnh và sau khi nghe các y bác sĩ tư vấn, Giang Còi đã quyết định không điều trị hóa chất theo phác đồ. Anh lý giải quyết định này không hẳn vì vấn đề tài chính mà bởi anh tự nhận mình vốn thuộc tuýp người sống lạc quan, trong đời từng trải qua không biết bao nhiêu thăng trầm sóng gió, nhiều lần ngấp nghé giữa sự sống và cái chết, nên không còn quá sợ hãi cái chết nữa.

Nam diễn viên nói thêm, anh nghĩ mình sống đến tuổi này là đủ rồi và không cảm thấy có gì phải tiếc nuối cả. Sau khi ra viện, nghệ sĩ Giang Còi trở về nhà nghỉ ngơi an dưỡng bên các con. Trải qua những đổ vỡ trong hôn nhân, anh sống cùng với ba con – hai con lớn đã đi làm, con con út thì năm nay đang học lớp 7.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC