Thế giới

Nghe iPhone khi đang sạc pin, bị điện giật chết?

Khánh Dương
ANTĐ - Thân nhân của một cô gái 23 tuổi đến từ khu tự trị Duy Ngô Nhĩ, Tân Cương, phía tây bắc Trung Quốc cho rằng cái chết của cô gái này là do bị điện giật trong khi sử dụng iPhone.

Chị gái của nạn nhân Mã Ái Luân chia sẻ trên trang Sina Weibo, trang mạng xã hội phổ biến ở Trung Quốc, cho rằng Mã Ái Luân bị điện giật chết khi trả lời một cuộc gọi trên máy iPhone trong lúc điện thoại đang sạc pin.

Thông tin này nhanh chóng lan truyền và được chia sẻ rất nhiều trên mạng internet cùng những lời cảnh báo về sự nguy hiểm khi sử dụng các thiết bị di động trong lúc sạc. Nạn nhân từng là tiếp viên hàng không của hãng China Southern Airlines, tuy nhiên gần đây cô đã thôi việc. Cảnh sát địa phương xác nhận Mã Ái Luân chết vì điện giật, nhưng lại chưa đưa ra kết luận về việc liệu điện thoại di động của cô có liên quan đến cái chết này hay không. 

Ngày 14-7, Apple đưa ra một tuyên bố rằng công ty “rất lấy làm tiếc vì tai nạn không mong muốn này” và gửi lời chia buồn đến gia đình cô gái. Công ty cam kết sẽ tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc cũng như sẵn sàng hợp tác với cơ quan chức năng trong quá trình điều tra. 

(Theo Xinhua)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC