Đời sống

Ngày mùng 5 Tết Nhâm Dần: Bắc bộ mưa giông từ đêm nay, rét đậm vẫn bao trùm

Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia thông tin, hiện nay, rãnh gió Tây trên mực 5.000m tiếp tục dịch chuyển dần từ phía Tây sang.

Do ảnh hưởng của rãnh gió Tây nên từ chiều tối nay, 5/2, đến đêm 6/2, ở Bắc bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 30-60mm/24h, có nơi trên 70mm/24h. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Khu vực Hà Nội, từ đêm nay đến 6/2 có lúc có mưa rào và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ 12-14 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 15-18 độ C.

Ngày mùng 5 Tết Nhâm Dần: Bắc bộ mưa giông từ đêm nay, rét đậm vẫn bao trùm ảnh 1

Từ đêm nay, 5/2, Bắc bộ chuyển mưa giông, trời vẫn rét đậm, rét hại

Từ ngày 5-6/2 (tức mùng 5-6 tết), các tỉnh miền Bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu lệch Đông, sau có cường độ ổn định.

Từ ngày 6/2, không khí lạnh có cường độ suy yếu dần. Khoảng đêm 5, ngày 6, rãnh gió Tây di chuyển từ phía Tây sang và ảnh hưởng đến thời tiết khu vực Bắc Bộ.

Bắc Bộ có rét đậm, vùng núi có nơi rét hại trong ngày 5-6/2, vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.

Khu vực Bắc bộ:

Ngày 5/2 (tức mùng 5 Tết): Có mưa vài nơi. Trời rét đậm, có nơi rét hại; riêng vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và mưa tuyết.

Nhiệt độ cao nhất 15-18 độ C; nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ C, vùng núi 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C.

Từ đêm 5 đến ngày 6/2 (từ đêm mùng 5 đến mùng 6 Tết): Có mưa, mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trời rét đậm, có nơi rét hại. Nhiệt độ cao nhất 14-17 độ C, nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ C, vùng núi có nơi dưới 10 độ C.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC