Đời sống

Không khí lạnh cường độ mạnh liên tiếp tràn xuống, Bắc bộ rét tê tái kéo dài

Hạ Quỳnht
ANTD.VN -Không khí lạnh cường độ mạnh vẫn liên tiếp tràn xuống miền Bắc nước ta những ngày Tết Nguyên đán.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, vào rạng sáng nay, 1/2/2022, tức mồng Một Tết Nhâm Dần, nhiệt độ nhiều nơi ghi nhận ở mức rất thấp.

Đỉnh Mẫu Sơn chỉ còn 1,5 độ C, Sa Pa 4,6 độ C, Đồng Văn 5,2 độ C, Ba Vì 11,3 độ C….

Đáng nói, hiện nay, không khí lạnh cường độ vẫn tiếp tục tăng cường xuống miền Bắc nước ta.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở Bắc bộ xảy ra rét đậm, rét hại và kéo dài đến khoảng ngày 4/2. Nhiệt độ thấp nhất ở Bắc bộ phổ biến 10-13 độ C, vùng núi 7-10 độC, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Không khí lạnh cường độ mạnh liên tiếp tràn xuống, Bắc bộ rét tê tái kéo dài ảnh 1

Bắc bộ rét tê tái những ngày Tết Nguyên đán do không khí lạnh liên tục tràn xuống

Từ ngày 1/2 (tức mùng 1 tết), các tỉnh Miền Bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, liên tục được bổ sung. Khoảng ngày 5-6/2, không khí lạnh có cường độ suy yếu dần.

Cụ thể, khu vực Bắc bộ:

Từ ngày 1-4/2 (từ mùng 1 đến mùng 4 Tết): Có mưa vài nơi, riêng ngày 2-3/2 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Trời rét đậm, rét hại. Trong mưa gi ông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; riêng vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và mưa tuyết. Nhiệt độ cao nhất 14-C, vùng núi 7-10 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C.

Từ ngày 5-6/2 (từ 5 đến mùng 6 Tết): Có mưa, mưa rào và rải rác có giông. Nhiệt độ có xu hướng tăng dần, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ cao nhất 16-19 độ C, nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C, vùng núi có nơi dưới 13 độ C.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC