Quân sự

Nga thử thành công hệ thống phóng tên lửa hành trình mới cho máy bay chiến lược

Đức Hùng
ANTĐ - Ngày 4-12, nhà thầu quốc phòng Start cho biết, Nga đã thử nghiệm thành công một hệ thống phóng tên lửa hành trình tầm xa mới trực tiếp từ khoang chứa vũ khí trên các máy bay ném bom chiến lược.

"Bệ phóng đa vị trí 9A-829K3 được thiết kế để treo, vận chuyển và phóng các tên lửa hành trình tầm xa trực tiếp từ các khoang chứa vũ khí của một chiếc máy bay ném bom chiến lược", nhà thầu quốc phòng Start, một đơn vị trực thuộc tập đoàn công nghệ cao Rostec của Nga cho biết.

Nga thử thành công hệ thống phóng tên lửa hành trình mới cho máy bay chiến lược ảnh 1

Máy bay ném bom chiến lược Tu-160 của Nga
Các vụ thử nghiệm trên được tiến hành trong khoảng 1 tháng rưỡi trong một môi trường gần giống với các điều kiện chiến đấu thực tế. 

Dự kiến, lô hệ thống phóng tên lửa hành trình tầm xa đầu tiên này sẽ sớm được chuyển giao cho Bộ Quốc phòng Nga để lắp đặt trên các máy bay ném bom tầm xa nhằm nâng cao khả năng chiến đấu của lực lượng không quân chiến lược mà lần đầu tiên vừa được triển khai tham gia cuộc không kích chống lại lực lượng IS ở Syria trong tháng trước.

Nhà thầu quốc phòng Start đang tích cực hiện đại hóa các cơ sở thử nghiệm và chế tạo của họ nhằm thực hiện thành công khối lượng lớn các hợp đồng theo chương trình mua sắm quốc phòng nhà nước của Nga.

Theo Itar-tass

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC