Quân sự

Nga sẽ làm gì với số tên lửa Tomahawk họ thu giữ được ở Syria?

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Avia Pro ngày 22-9 đưa tin cho biết, lực lượng Nga đã thu giữ được hơn 20 quả tên lửa hành trình Tomahawk tối tân của quân đội Mỹ từ các cuộc không kích của liên quân nhắm vào lãnh thổ Syria.
Nga sẽ làm gì với số tên lửa Tomahawk họ thu giữ được ở Syria? ảnh 1

Những tên lửa hành trình Tomahawk của Mỹ mà quân đội Nga thu giữ được ở Syria

Theo nguồn tin, việc chế áp điện tử thành công tên lửa hành trình Tomahawk của Mỹ cho phép quân đội Nga thu giữ ít nhất 20 quả đạn loại này. Hầu hết chúng đều bị thiệt hại nghiêm trọng - tên lửa không phát nổ mà chỉ rơi xuống đất gây vỡ thân đạn. Tuy nhiên, phân tích chung cho phép quân đội Nga ngăn chặn thành công các cuộc tấn công tên lửa tiếp theo của Mỹ.

Theo dữ liệu có được từ Avia.pro, trong một cuộc tấn công bất ngờ của quân đội Mỹ vào các vị trí của quân đội Syria từ phía đông Biển Địa Trung Hải, hệ thống tác chiến điện tử Krasukha-4 được triển khai ở Syria có thể vô hiệu hóa tới 40 tên lửa hành trình. Những tên lửa Tomahawk bị Nga “bắt sống” có thể sẽ được Matxcơva chuyển về nước để phục vụ cho việc nghiên cứu công nghệ quân sự tối tân của Mỹ.

Do tên lửa hành trình Tomahawk là một trong những loại vũ khí chính của quân đội Mỹ, nên Nga không chỉ có thể phát triển các hệ thống phòng thủ tên lửa cho phép đánh chặn các dạng tên lửa hành trình như Tomahawk, mà còn tạo ra những vũ khí hiệu quả nhất để “hạ gục” tên lửa, có tính đến việc sử dụng chúng để ngăn chặn tín hiệu của thiết bị điện tử.

Cần lưu ý rằng, các nguồn tin của Iran và Syria trước đó đã xác nhận thực tế về việc đưa vũ khí của Mỹ từ Syria sang Nga để nghiên cứu, tuy nhiên, không có dữ liệu chính xác về số lượng tên lửa Tomahawk mà quân đội Nga thu giữ được ở quốc gia Trung Đông này.

Theo Avia-pro

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC