Quân sự

Nga nâng cấp hệ thống bảo vệ kho vũ khí hạt nhân

Đặng Vũ
ANTĐ -   Hệ thống quản lí thông tin kho vũ khí hạt nhân của Nga sẽ được nâng cấp và điều hành bởi một đội chống hacker mới, người đại diện Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ sau một năm tìm kiếm những chuyên gia lập trình máy tính.

Các đơn vị đặc biệt của Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga (SMF) sẽ chịu trách nhiệm điều hành các loại vũ khí hạt nhân và giảm thiểu nguy hiểm nếu tìm ra bất kì mối đe doạ an ninh nào trong hệ thống quản lí thông ti hoàn toàn mới, người đại diện của Bộ Quốc phòng Nga, Igor Egorov cho biết.

Nga nâng cấp hệ thống bảo vệ kho vũ khí hạt nhân ảnh 1

Nga nâng cấp hệ thống máy tính quản lí vũ khí nhằm tránh việc bị hacker xâm nhập

“SMF đã áp dụng công nghệ số mới vào việc sử dụng vũ khí và quản lí tài liệu điện tử. Do đó, các lập trình viên mới của SMF sẽ ngăn chặn các cuộc tấn công mạng nhằm điều khiển các loại vũ khí hạt nhân chiến lược và chịu trách nhiệm kiểm soát khả năng chiến đấu của binh sĩ”, ông Igor Egorov nói.

Các hệ thống phóng tên lửa và lực lượng vũ trang của Nga luôn có liên kết với hệ thống điều khiển từ xa nhằm tăng cường khả năng trao đổi thông tin cũng như triển khai linh hoạt vũ khí.

SMF luôn được trang bị những công nghệ hiện đại nhất trong việc quản lí vũ khí  và tài liệu. Việc nâng cấp an ninh của hệ thống này nhằm tránh sự tấn công của các hacker và sẽ vận hành đẩy đủ vào năm 2020.

Vào giữa năm 2013, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu cho biết Nga đã bắt đầu quá trình tuyển mộ những lập trình viên ưu tú nhất để vận hành và phát triển các phần mềm tin học cho quân đội trong vòng 5 năm tới.

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC