Thế giới

Nga cam kết củng cố mối quan hệ quân sự với Myanmar

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Vào hôm 22-6, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã nói trong cuộc họp với lãnh đạo chính quyền quân sự Myanmar Min Aung Hlaing rằng, Moscow sẽ giữ cam kết củng cố mối quan hệ quốc phòng với Myanmar.

“Chúng tôi xác định sẽ tiếp tục các nỗ lực nhằm củng cố mối quan hệ song phương dựa trên tinh thần thấu hiểu, tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau giữa hai quốc gia”, hãng tin RIA dẫn lời Bộ trưởng Shoigu cho hay.

Theo ông Shoigu, Myanmar là một đối tác chiến lược và đáng tin cậy của Nga tại Đông Nam Á và châu Á - Thái Bình Dương, do đó, mối quan hệ quân sự giữa hai nước là vô cùng quan trọng. Ông cũng khen ngợi Myanmar là một trong những lực lượng hiệu quả nhất trong khu vực với nhiều trang thiết bị hiện đại.

Nga cam kết củng cố mối quan hệ quân sự với Myanmar ảnh 1

Myanmar và Nga duy trì một mối quan hệ hợp tác quân sự tốt

Đáp lại, Thống tướng Min Aung Hlaing nhấn mạnh rằng, các viện trợ của Nga chính là nguyên nhân khiến quân đội Myanmar trở thành một trong những lực lượng mạnh nhất trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Ông đã khẳng định, cuộc gặp này là sự xác nhận về tình bạn giữa hai nước.

Ông Min Aung Hlaing hiện đang ở Moscow để chuẩn bị tham dự một hội nghị an ninh sẽ diễn ra vào tuần này.

Mối quan hệ giữa hai nước đã phát triển trong những năm gần đây sau khi Moscow hỗ trợ huấn luyện và trao học bổng cho hàng nghìn binh lính của Myanmar, đồng thời bán vũ khí cho quốc gia Đông Nam Á này.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC