Thế giới

Nga "biếu" quân đội Syria một bệnh viện dã chiến

Đặng Vũ
ANTD.VN - Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga đã hoàn thành sứ mệnh hỗ trợ y tế tại Aleppo, tuy nhiên họ sẽ để lại đây các trang thiết bị và thuốc men như một quà tặng từ Nga cho Syria. Giờ đây, Syria đã có một bệnh viện dã chiến, có thể không vận đến mọi nơi cần thiết.

Bộ Quốc phòng Nga đã triển khai nhân sự y tế và bệnh viện dã chiến đến Syria từ tháng 11-2016 khi quân đội Syria liên tiếp giải phóng được nhiều khu vực ở miền đông Aleppo.

Trong vòng một tháng, Nga đã chữa trị cho 1.500 bệnh nhân, hầu hết là trẻ em và phụ nữ. Bệnh viện này bao gồm 16 cụm y tế và kĩ thuật, có thể được vận chuyển bằng đường hàng không đến mọi nơi cần sự hỗ trợ về y tế.

Bệnh viện dã chiến Nga để lại cho Syria có thể được vận chuyển bằng đường hàng không đến mọi nơi

Bệnh viện dã chiến Nga để lại cho Syria có thể được vận chuyển bằng đường hàng không đến mọi nơi

Cơ sở này có thể phục vụ cho 200 bệnh nhân/ngày và có 60 giường cho những bệnh nhân nội trú. Nó cũng có tới 3 phòng phẫu thuật, một đơn vị cấp cứu hay nhiều phòng khám đa khoa để kiểm tra sức khỏe cho quân nhân.

Các công việc để chuyển giao quyền sở hữu bệnh viện này từ Nga cho Syria đã được hoàn thành tại Aleppo vào hôm 31-12. Trưởng phòng quan hệ quốc tế của Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga, ông Aleksand Romanov cho biết, ông hy vọng món quà này sẽ giúp chăm sóc y tế cho người dân Syria tốt hơn. 

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC