NATO cáo buộc Nga tăng cường tuyên truyền sai sự thật

ANTD.VN - NATO vừa cáo buộc các hãng truyền thông nhà nước Nga đang tăng cường chiến dịch tuyên truyền làm sai lệch thông tin kể từ khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea vào năm 2014.

Đang có ngày càng nhiều quan chức EU và NATO quan ngại về việc Nga sử dụng TV và internet để lan truyền các thông tin mà họ tin là giả mạo.

“NATO đang phải đối mặt với sự tăng cường đáng kể của chiến dịch tuyên truyền gây sai lệch thông tin đại chúng kể từ khi Moscow sáp nhập bán đảo Crimea vào năm 2014”, phát ngôn viên của NATO, bà Oana Lungescu cho biết và tiết lộ thêm rằng, khối đồng minh đã thành lập một trang web riêng, trong đó, thống kê được 32 vụ các hãng truyền thông nổi tiếng như Russia Today hay Sputnik của Nga đăng tin bịa đặt.

NATO cáo buộc Nga tăng cường tuyên truyền sai sự thật ảnh 1

NATO cho rằng, Nga đang tăng cường hoạt động tuyên truyền sai sự thật

Bà Lungescu đưa ra ví dụ gần nhất là hồi đầu tháng 2, khi hãng tin tức Life.ru của Nga đăng tải đoạn băng ghi âm giả giữa Tổng Thư kí NATO Jens Stoltenberg và Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko. 

Điện Kremlin và các hãng tin bị cáo buộc trên hiện chưa đưa ra phản hồi với việc này.

Chính quyền Nga trong quá khứ luôn phủ nhận can thiệp vào tình hình nội bộ của những nước khác. Những hãng truyền thông nhà nước Nga cũng phủ nhận là cơ quan tuyên truyền của Điện Kremlin mà giải thích rằng, họ chỉ đang bày tỏ một cái nhìn khác với những gì đăng trên báo chí phương Tây.