Pháp luật

Nam thanh niên nhiều lần giở trò đồi bại với bé 8 tuổi

Trịnh Nguyễn - C. Đức
ANTD.VN - Là hàng xóm với gia đình nhà cháu H. biết mẹ bé đi làm xa, ông bà bận việc đồng áng nên Pá hay cho cô bé kẹo và dụ cô bé cho mình “ngủ cùng”. Chỉ trong thời gian ngắn, Pá đã 5 lần thực hiện hành vi đồi bại với bé H. Sự việc chỉ được phát hiện khi người bà đi tìm cháu và nhìn thấy Pá đang thực hiện hành vi đồi bại.
Cụt Văn Pá trước vành móng ngựa

Cụt Văn Pá trước vành móng ngựa

Ngày 29-11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Cụt Văn Pá (SN 1991) trú ở bản Lạp, xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An về tội “Hiếp dâm trẻ em” và “Hủy hoại tài sản”.

Theo cáo trạng, vào chiều ngày 16-5-2016, Cụt Văn Pá đi làm rẫy về ghé vào quán tạp hóa đầu bản mua thuốc lá và kẹo rồi về nhà. Sau đó, Pá gọi cháu Lương Thị Y.H (SN 2008) sang chơi. Vốn là hàng xóm thân cận với nhau nên khi nghe Pá gọi cháu H. sang ngay và không quên mè nheo Pá để xin tiền mua kẹo.

Đáp lại lời xin của cháu H. Pá nói với cô bé là "ngủ với bác rồi bác cho tiền". Sau đó, Pá bế cháu H. lên và thực hiện hành vi thú tính của mình. Trời tối, không thấy cháu về bà ngoại của cô bé đi tìm và đã nhìn thấy Pá đang thực hiện hành vi đồi bại.

Gia đình sau đó đã đưa cháu H. đến trạm y tế thăm khám đồng thời trình báo sự việc lên cơ quan công an. Bị triệu tập, tại cơ quan công an, Cụt Văn Pá đã khai nhận từ ngày 11-5-2016 đến ngày 16-5-2016 đã 5 lần thực hiện hành vi đồi bại với cháu H. Mỗi lần như vậy, Pá đều lợi dụng sự ngây thơ của cháu H. dụ dỗ cho cô bé tiền mua kẹo đổi lại là phải “ngủ cùng bác”.

Biên bản giám định pháp y về tình dục của Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho thấy trên cơ thể của cháu H. không có tổn thương, màng trinh còn nguyên vẹn. Tuy nhiên, hành vi của Pá đã cấu thành tội “Hiếp dâm trẻ em”.

Không những vậy, vào tối ngày 25-6-2016 Pá đi chơi về chợt nghĩ đến vườn chè của mình bị trâu của gia đình bà Vi Thị Duyên (trú cùng bản) thường vào phá nên tức giận. Pá lấy con dao rồi đi vòng sau chuồng trâu của nhà bà Duyên và chém vào khuỷu chân của con trâu cái đang cột trong chuồng. Khi nhìn thấy con trâu gục xuống không đứng được lên nữa thì Pá bỏ về nhà nằm ngủ. Con trâu của gia đình bà Duyên được định giá vào thời điểm xảy ra sự việc là 19 triệu đồng.

Trong phiên xét xử, Pá thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Được biết, Pá là con thứ 3 trong gia đình có 5 người con. Bố mẹ đã mất vì bệnh tật chỉ còn Pá và mấy người anh em nương tựa vào nhau.

Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Cụt Văn Pá 12 năm tù cho tội hiếp dâm trẻ em, 1 năm tù cho tội hủy hoại tài sản. Về mặt dân sự, HĐXX buộc Pá phải bồi thường cho cháu H. số tiền 12 triệu đồng và đền bù cho gia đình bà Duyên số tiền 4 triệu đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC