Mỹ cử đại sứ đến Hàn Quốc để hội đàm về Triều Tiên

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Theo Reuters, Tân đại sứ Mỹ về vấn đề Triều Tiên Sung Kim sẽ có chuyến công du Hàn Quốc nhằm tham gia một cuộc họp 3 bên với các người đồng cấp đến từ Seoul và Tokyo về vấn đề hạt nhân Triều Tiên.

Chuyến thăm này, diễn ra từ ngày 19 đến 24-6, được thực hiện sau khi Tổng thống Joe Biden và Tổng thống Hàn Quốc tổ chức hội nghị thượng đỉnh vào hồi tháng 5, qua đó nhấn mạnh nỗ lực cần thực hiện nhằm thuyết phục Triều Tiên trở lại đối thoại về vấn đề hạt nhân.

Theo một quan chức ngoại giao Hàn Quốc, một cuộc gặp 3 bên giữa Mỹ - Hàn Quốc và Nhật Bản sẽ diễn ra nhằm thảo luận về định hướng đối thoại mà chính quyền Mỹ muốn thực hiện với Triều Tiên.

Mỹ cử đại sứ đến Hàn Quốc để hội đàm về Triều Tiên ảnh 1

Ông Sung Kim có rất nhiều kinh nghiệm trong ngoại giao với Triều Tiên

Ông Sung Kim là một nhà ngoại giao Mỹ gốc Hàn Quốc, cũng từng giữ vai trò đại sứ về vấn đề Triều Tiên dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama và là người thiết lập hội nghị thượng đỉnh giữa ông Donald Trump và ông Kim Jong-un.

Bộ Ngoại giao Mỹ hiện chưa đưa ra lời xác nhận chính thức về kế hoạch làm việc của đại sứ Sung Kim.

Tuy nhiên, khi được hỏi về việc Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un mới đây đã kêu gọi quốc gia này cố gắng vượt qua tình trạng thiếu lương thực trầm trọng do đại dịch và bão lũ, người đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết: “Mặc dù chúng tôi không đồng tình nhiều vấn đề với Triều Tiên nhưng Mỹ nỗ lực hỗ trợ người dân nước này. Chúng tôi cố gắng hành động để không làm tổn hại đến người dân Triều Tiên và tiếp tục các nỗ lực quốc tế nhằm cung cấp viện trợ nhân đạo”.