Quân sự

Mỹ có thể triển khai thêm nhiều binh lính đến Syria

Đặng Vũ
ANTD.VN - Theo Tư lệnh Bộ Chỉ huy trung tâm Mỹ, Đại tướng Joseph Votel, thêm nhiều binh lính Mỹ có thể sẽ được triển khai đến Syria để đẩy nhanh quá trình tiêu diệt Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

“Tôi cảm thấy quan ngại về việc duy trì động lực. Lực lượng địa phương được hỗ trợ bởi Mỹ đang không  có khả năng cơ động tốt, hỏa lực yếu nên chúng ta phải chuẩn bị để lập đầy khoảng trống này bằng nhiều biện pháp khác nhau”, ông Votel nói với hãng tin CBS News, tuy nhiên, lưu ý rằng, việc triển khai binh lính Mỹ đến Syria chỉ là một lựa chọn để cân nhắc do điều này sẽ mang đến nhiều gánh nặng cho Washington, ngoài ra, các binh lính Mỹ sẽ không tham chiến trực tiếp mà chỉ đóng vai trò hỗ trợ.

Mỹ có thể triển khai thêm nhiều binh lính đến Syria ảnh 1

Mỹ đang nóng lòng tiêu diệt IS ở Syria

Lời tuyên bố của ông Votel ám chỉ đến chiến dịch giải phóng thàng phố Raqqa đang diễn ra tại Syria, trong đó, Mỹ hỗ trợ Các lực lượng dân chủ Syria (SDF) chiến đấu với lực lượng của IS. Hiện tại, đội ngũ cố vấn quân sự Mỹ tại Syria được cho là dưới 500 người nên nếu mở rộng quân số, có thể Mỹ sẽ triển khai cả các đơn vị chiến đấu thông thường.

Trong bài trả lời phỏng vấn, ông Votel cũng nhắc đến chiến dịch giải phóng Mosul, khi cho biết, quân đội Iraq đang dành được những thắng lợi quan trọng ở ngoại ô phía nam thành phố này vào hôm 21-2. 

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC