Quân sự

Mỹ chưa thể tấn công Syria trong tuần này

Đức Thắng
ANTĐ - Trang mạng Tiếng nói nước Nga vừa thông báo một thông tin có thể dự đoán được khoảng thời gian Mỹ tấn công Syria, dựa vào thời điểm phái đoàn thanh sát của Liên Hợp Quốc rời khỏi nước này.

“Tiếng nói nước Nga” cho biết, do các nước phương Tây chuẩn bị áp dụng các hành động quân sự đối với Syria nên phái đoàn thanh sát viên vũ khí hóa học của Liên Hợp Quốc cũng đang chuẩn bị rời khỏi Syria. Liên hợp Quốc đã ra lệnh rút toàn bộ các nhân viên công tác của Tổ chức toàn cầu này ra khỏi Syria nội trong tuần này.

Một vị quan chức dấu tên của Liên Hợp Quốc tiết lộ, trước cuối tuần này, hầu như toàn bộ các nhân viên của Tổ chức sẽ triệt thoái khỏi Syria, chỉ còn lưu lại một số rất ít nhân viên đảm nhận những công việc cực kỳ cần thiết. Tuy nhiên, ông cũng cho biết, lệnh này không áp dụng đối với những nhân viên đảm nhận nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại cao nguyên Golan.

Mỹ chưa thể tấn công Syria trong tuần này ảnh 1
Tên lửa Tomahawk được phóng đi từ tàu khu trục USS- Preble (DDG-88) lớp Arleigh Burke

Như vậy, có thể nhận thấy cuộc tiến công của Mỹ và đồng minh sẽ đến, nhưng không nhanh như người ta nghĩ, có thể nó sẽ diễn ra trong vài ngày tới chứ không phải là ngay ngày hôm nay (29/08), như một số phương tiện truyền thông đã đăng tải, và cao nguyên Golan chắc chắn sẽ không phải là mục tiêu tấn công tên lửa của Mỹ.

Trong một động thái khác, tờ “The Guardian” đưa tin, Thủ tướng Syria Wael al-Halqi đã phát biểu tại Damascus rằng, Syria sẽ là mồ chôn những kẻ xâm lược. Ông nói: “Syria không hề run sợ trước bất cứ sự đe dọa nào của "Chủ nghĩa thực dân mới", nếu xâm lược Syria, chúng sẽ phải gánh chịu "sự phẫn nộ của chiến tranh". Những kẻ xâm lược hãy chờ đợi những đòn giáng trả sấm sét của quân đội và nhân dân Syria”.

Theo “Tiếng nói nước Nga”

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC