Quân sự

Mỹ chỉ định 7 nhà thầu tham gia chế tạo máy bay ném bom B-21

Đức Huy

ANTĐ - Ngày 7-3, Tư lệnh không quân Mỹ Deborah Lee James cho biết, lực lượng này đã lựa chọn nhiều công ty hàng không phối hợp với nhà thầu chính Northrop Grumman để phát triển dự án máy bay ném bom chiến lược tầm xa mới B-21.

Theo bà Lee James, các công ty được lựa chọn tham gia dự án gồm Pratt & Whitney, BAE Systems, GKN Aerospace, Rockwell Collins, Spirit Aerosystems và Orbital ATK.

"Pratt & Whitney sẽ cung cấp các động cơ mới, trong khi 6 công ty còn lại sẽ tham gia chế tạo khung máy bay và các hệ thống khác cho máy bay", Tư lệnh không quân Mỹ cho biết.
Thiết kế máy bay ném bom B-21 được không quân Mỹ công bố hôm 26-2

Thiết kế máy bay ném bom B-21 được không quân Mỹ công bố hôm 26-2

Thiết kế máy bay ném bom B-21 được không quân Mỹ công bố hôm 26-2

Trước đó, nhà thầu quốc phòng Northrop Grumman đã giành được hợp đồng để trở thành nhà thầu chính phát triển dòng máy bay ném bom chiến lược tầm xa, sau khi đánh bại một liên danh giữa Lockheed Martin và Boeing.

Tham mưu trưởng không quân Mỹ Mark Walsh cho biết trong một cuộc họp báo rằng, hợp đồng ban đầu này sẽ có giá trị hơn 23 tỷ USD.

Dự kiến, mỗi chiếc máy bay ném bom B-21 sẽ có chi phí hơn 500 triệu USD. Cuối cùng, không quân Mỹ có thể sẽ mua tới 100 chiếc máy bay ném bom tàng hình mới này với chi phí lên tới hơn 50 tỷ USD.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC