Văn hóa - Giải trí

MV của nghệ sĩ thông thạo 3 thứ tiếng được đề cử đại diện Việt Nam tranh giải quốc tế

Như Ý
ANTD.VN - MV "Gặp may" của nam nghệ sĩ trẻ Lê Phan, nghệ danh Wren Evans được chọn là đại diện Việt Nam tranh tài tại 2 giải thưởng quốc tế là "MTV EMA 2022" và "Asia TV Awards 2022".

"MTV Fan Choice" là chương trình do MTV Việt Nam tổ chức định kỳ thường niên để bình chọn nghệ sĩ và sản phẩm âm nhạc nổi bật nhất trong năm, qua đó tìm ra những cái tên xứng đáng đại diện Việt Nam tham gia tranh tài tại 2 đấu trường giải thưởng quốc tế gồm: giải thưởng Âm nhạc châu Âu - MTV Europe Music Awards (MTV EMA) và giải thưởng Truyền hình châu Á - Asian Television Awards (ATA).

Sau hơn nửa tháng bình chọn, chiến dịch "MTV Fan Choice" để tìm ra đại diện Việt Nam tham gia đấu trường giải thưởng quốc tế đã chính thức khép lại. Kết quả chung cuộc, Phạm Đình Thái Ngân giành chiến thắng ở hạng mục "Nghệ sĩ được yêu thích nhất", còn MV "Gặp may" của Wren Evans đạt bình chọn cao nhất ở hạng mục "Sản phẩm âm nhạc được yêu thích nhất". Với kết quả này, Phạm Đình Thái Ngân sẽ đại diện Việt Nam tranh tài ở hạng mục "Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất" tại giải "MTV EMA 2022". Còn MV "Gặp may" sẽ được MTV Việt Nam gửi đi tham gia tranh tài ở hạng mục "Video âm nhạc hay nhất" tại giải "ATA 2022".

MV của nghệ sĩ thông thạo 3 thứ tiếng được đề cử đại diện Việt Nam tranh giải quốc tế ảnh 1

Ca sĩ, nhà sản xuất âm nhạc trẻ tài năng Wren Evans

Wren Evans tên thật là Lê Phan, sinh năm 2001 tại Hà Nội, được biết đến là một chàng ca sĩ trẻ tuổi và tài năng của nền âm nhạc Việt Nam trong tương lai. Mới ngoài 20 tuổi song Wren Evans còn để lại dấu ấn ở vai trò nhà sản xuất âm nhạc. Đặc biệt, anh thông thạo 3 thứ tiếng Anh, Pháp và Tây Ban Nha.

MV "Gặp may" từng được anh chia sẻ là tạo nên từ chính những trải nghiệm của bản thân mình, sau khoảng thời gian mất đi nhiều mối quan hệ. Câu chuyện ở "Gặp may" có thể hiểu theo 2 cách là chàng trai vừa chia tay người yêu hoặc cố theo đuổi một người không thích mình. Với hình ảnh quay tối giản nhưng mang tính ẩn dụ cao, MV nhấn mạnh biểu cảm của nhân vật và không bị ràng buộc bởi một kịch bản cụ thể đã cho thấy được nét trẻ trung, cá tính của một nghệ sĩ trẻ.

MV của nghệ sĩ thông thạo 3 thứ tiếng được đề cử đại diện Việt Nam tranh giải quốc tế ảnh 2

Ca sĩ Phạm Đình Thái Ngân

Phạm Đình Thái Ngân sinh năm 1993, được khán giả biết đến từ cuộc thi truyền hình thực tế mang tên "Nhân tố bí ẩn X-Factor 2014". Anh trở nên nổi tiếng sau khi lồng tiếng cho nhân vật chính và hát nhạc phim điện ảnh "Mắt biếc". Sở hữu chất giọng nam cao da diết, truyền cảm cùng kinh nghiệm gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, Thái Ngân đã lấy được nhiều cảm tình của khán giả qua loạt sản phẩm âm nhạc như: Cần một ai đó, Bạn của tôi ơi, Yêu nhau nhé bạn thân, Tay nắm tay rời...

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC