Văn hóa - Giải trí

Vợ chồng NSND Trần Hiếu trả nhà thuê ở Hà Nội, phản hồi tin đồn về sức khỏe

An Vy
ANTD.VN - Trước thông tin lan truyền trên mạng xã hội về sức khỏe của NSND Trần Hiếu, người nhà và học trò thân thiết của ông đã lên tiếng phản hồi.
Vợ chồng NSND Trần Hiếu trả nhà thuê ở Hà Nội, phản hồi tin đồn về sức khỏe ảnh 1

Trên một số tài khoản mạng xã hội sáng nay bất ngờ lan truyền lên tin đồn NSND Trần Hiếu bị bệnh nặng và đang rơi vào tình trạng nguy kịch. Thông tin này khiến bạn bè và người hâm mộ ông không khỏi hoang mang, lo lắng. Gia đình NSND Trần Hiếu cũng nhận được rất nhiều cuộc điện thoại, tin nhắn hỏi thăm về sức khỏe của ông.

Trước sự việc này, NSND Quốc Hưng - người học trò thân thiết của NSND Trần Hiếu đã lên tiếng đính chính hiện tại sức khỏe của thầy mình vẫn đang khỏe mạnh, không có chuyện ốm "thập tử nhất sinh" như tin đồn thất thiệt và ác ý trên. NSND Quốc Hưng nói thêm, chỉ vì tin đồn này mà anh và gia đình người thầy của mình bỗng dưng nhận được rất nhiều cuộc điện thoại bày tỏ sự lo lắng về sức khỏe của ông.

Về tình trạng sức khỏe hiện tại của NSND Trần Hiếu, vợ ông - bà Minh Ngà cho biết, thời gian này sức khỏe của ông hoàn toàn bình thường, ông vẫn đang theo dõi sức khỏe định kỳ tại bệnh viện Quân y 175, TP.HCM, hàng ngày uống thuốc theo đơn và tiêm theo chỉ định của y bác sĩ, đồng thời thực hiện chế độ ăn uống điều độ, kiêng khem nghiêm ngặt. Người bạn đời của NSND Trần Hiếu chia sẻ, sau lần bị tai nạn giao thông vào cuối năm 2020, sức khỏe của ông bị ảnh hưởng ít nhiều, việc đi lại cũng khó khăn hơn trước song tinh thần ông rất lạc quan, vui vẻ.

Vợ chồng NSND Trần Hiếu trả nhà thuê ở Hà Nội, phản hồi tin đồn về sức khỏe ảnh 2

NSND Trần Hiếu và vợ ông - bà Minh Ngà

Được biết, cuối tháng 6 vừa qua, vợ chồng NSND Trần Hiếu đã trả lại căn chung cư thuê ở Hà Nội để vào lại TP.HCM một thời gian. Căn hộ này được ông bà thuê khi quyết định chuyển từ TP.HCM ra Hà Nội sống vào tháng 6-2020. Thời điểm đó, nghệ sĩ vừa bước sang tuổi 84 và mong muốn về lại Thủ đô sinh sống sau gần 20 năm gắn bó với mảnh đất Sài thành. Trước đó, mặc dù sống ở trong Nam, nhưng vợ chồng ông vẫn giữ nếp sống của người ngoài Bắc và năm nào cũng cố gắng về thăm nơi “chôn rau cắt rốn” vài lần. Bà xã của ông vốn cũng là người Hà Nội nên khi ông bàn chuyện trở lại nơi này đã tán thành ngay. Con gái ông, ca sĩ Hà Trần, dù đang định cư ở nước ngoài nhưng cũng ủng hộ bố quay về Hà Nội sống.

Trước thông tin vợ chồng NSND Trần Hiếu trả lại căn chung cư ở Hà Nội để trở lại TP.HCM ở, một người bạn thân thiết của nghệ sĩ cho biết, vợ chồng ông chỉ có kế hoạch vào lại TP.HCM chơi vài tháng, dự kiến đến cuối tháng 8-2022, cả hai sẽ trở lại Hà Nội và sống ở một căn hộ khác ven hồ Tây. Đặc biệt, nghệ sĩ sau khi ra lại Hà Nội thì vẫn sẽ tham gia giảng dạy tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Bà xã NSND Trần Hiếu từng tâm sự, dù tuổi đã cao nhưng ông vẫn rất đam mê công việc dạy học và mong muốn có thể tiếp tục truyền lại những kinh nghiệm cũng như "lửa" nghề cho các thế hệ học trò. Mặc dù sức khỏe giảm sút nhiều so với trước song nam nghệ sĩ mỗi khi đến trường dạy học đều cảm thấy vô cùng vui vẻ và phấn chấn. Đặc biệt, ông vẫn rất nhanh nhẹn, minh mẫn và rất "sung" mỗi khi truyền dạy lại nghề cho học trò.

Dịp tháng 5-2022, NSND Trần Hiếu cũng vừa ra mắt cuốn sách mà ông đã “thai nghén” suốt hơn 50 năm qua - "Sức mạnh của ngôn ngữ trong tiếng hát Việt Nam". Ông tâm sự mình viết đắm say cuốn sách này từ năm 1968 và có lẽ chả ai kiên trì được như thế, nhưng ông cứ viết và chờ đợi đến ngày từng trang giấy được in, như món nợ mà cuộc đời giao cho mình. Nghệ sĩ gạo cội của nền tân nhạc Việt Nam kể, ông quyết tâm bỏ hút thuốc lá, uống rượu và thực hiện chế độ ăn uống khoa học nhờ sự chăm sóc của vợ. Ngoài ra, ông cũng chăm chỉ tập thể dục đều đặn hàng ngày. Niềm vui mỗi ngày với ông bây giờ là được sống an nhiên, tự tại, có sức khỏe ổn định và thỉnh thoảng tham gia một vài hoạt động nghệ thuật.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC