Văn hóa - Giải trí

Một loạt các vấn đề "nóng" được nhắc đến trong "Táo Quân 2022"

An Vy
ANTD.VN - Táo Quân 2022 sẽ có thêm một nhân vật Táo mới có tên gọi Táo Mạng. Cùng với đó, nhiều vấn đề nóng trong năm vừa qua cũng sẽ được nhắc đến trong chương trình.

Sau 2 buổi ghi hình không khán giả tại Hà Nội, êkip sản xuất "Táo Quân 2022" đang gấp rút hoàn tất hậu kỳ để kịp phát sóng chương trình vào 20h tối ngày 31-1-2022 (tối 30 Tết Nhâm Dần) trên sóng VTV.

Mới đây, VFC - đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất "Táo Quân 2022" đã tung ra đoạn trailer đầu tiên hé lộ về nội dung và dàn nghệ sĩ tham gia diễn xuất trong chương trình. Bên cạnh một vài hình ảnh trên sân khấu được tiết lộ trước đó, đoạn trailer với một số câu thoại được trích ra từ buổi diễn đã ngay lập tức thu hút sự quan tâm chú ý của đông đảo khán giả.

Theo đó dựa vào đoạn trailer có thể thấy năm nay, NSƯT Chí Trung vẫn vào vai Táo Giao thông, trong khi nghệ sĩ Quang Thắng vào vai Táo Kinh tế, NSND Tự Long vào vai Táo Mạng, Vân Dung vào vai Táo Y tế....Hai nhân vật Nam Tào - Bắc Đẩu do cặp nghệ sĩ trẻ Duy Nam và Trung Ruồi đảm nhận.

Đáng chú ý, một số vấn đề "nóng" xảy ra trong năm 2021 vừa qua sẽ được nhắc đến trong chương trình như: câu chuyện "dở khóc dở cười" về việc bánh mì không được cho là thực phẩm thiết yếu, việc Táo Giao thông toàn ra quyết định vào lúc nửa đêm khiến Ngọc Hoàng phải thắc mắc ra như vậy thì "bố thằng nào mà lần được"; rồi Táo Kinh tế tuyên bố "quay xe" bỏ cọc dù đã trúng thầu đất... Đặc biệt, Ngọc Hoàng (Quốc Khánh) chính thức tuyên bố lễ chầu năm nay sẽ có Nam Tào và Bắc Đẩu.

Một loạt các vấn đề "nóng" được nhắc đến trong "Táo Quân 2022" ảnh 1

Đại diện êkip sản xuất tiết lộ, để thích ứng với tình hình dịch bệnh, các Táo trước khi vào chầu sẽ phải "ngoáy mũi" để test Covid, ai âm tính mới được diện kiến Ngọc Hoàng. Những vấn đề thời sự liên quan đến các vấn đề nổi cộm năm qua như trục lợi từ dịch bệnh, tham nhũng, hối lộ quan chức đến những bất cập về giấy đi đường, quy định vùng dịch, những bất ổn của thị trường chứng khoán, bất động sản, tiền điện tử… cũng được đề cập.

Trong đó, các Táo đều tìm cách thay đổi cách thức chầu, tạo ra những bản báo cáo rất sáng tạo, có sự kết hợp giữa quá khứ và hiện tại để gây ấn tượng với Ngọc Hoàng. Một mặt, các Táo cố gắng thể hiện tài năng, khoe thành tích mà ngành mình đạt được, mặt khác cũng tìm cách lấp liếm, che giấu những tồn tại, thiếu sót của bản thân. Tuy nhiên, như thường lệ, bộ đôi Nam Tào – Bắc Đẩu, kẻ tung, người hứng, với sự hậu thuẫn của Ngọc Hoàng đã lần lượt chỉ ra những điểm yếu của các Táo – cũng chính là những vấn đề được nhắc đến nhiều xã hội trong suốt năm qua, từ những bức xúc lớn như sự trục lợi từ dịch bệnh, tham nhũng, hối lộ quan chức đến những bất cập về giấy đi đường, quy định vùng dịch, những bất ổn của thị trường chứng khoán, bất động sản, tiền điện tử…

Một loạt các vấn đề "nóng" được nhắc đến trong "Táo Quân 2022" ảnh 2

Cùng với "Táo Quân 2022" phát sóng tối Giao thừa, một phiên bản đầy đủ sẽ được đăng tải trên các nền tảng số của VTV như VTVGo, VTV Giải trí. Đặc biệt, một series "Táo Quân tiền truyện", "Táo quân hậu truyện" (gồm 6 số) sẽ được ra mắt trên VTVGo bắt đầu từ ngày 27-1-2022, hứa hẹn mang lại nhiều góc nhìn vui nhộn và khác lạ.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC