Văn hóa - Giải trí

"Táo Quân 2022" chuẩn bị ghi hình, tiết lộ những hình ảnh "biết nói" đầu tiên

Như Ý
ANTD.VN -  Hai diễn viên trẻ Duy Nam và Trung Ruồi sẽ đóng thế vai diễn của hai nghệ sĩ NSND Công Lý – NSƯT Xuân Bắc. Tuy nhiên có khả năng cả hai Nam Tào – Bắc Đẩu cũ vẫn sẽ lướt qua màn ảnh nhỏ trong một phân đoạn ngắn.
"Táo Quân 2022" chuẩn bị ghi hình, tiết lộ những hình ảnh "biết nói" đầu tiên ảnh 1

Chỉ còn khoảng 1 tuần nữa, chương trình “Táo Quân 2022” sẽ bước vào buổi ghi hình đầu tiên. Theo thông lệ các năm trước thì chương trình sẽ có 3 buổi ghi hình, sau đó êkip sản xuất sẽ tiến hành dựng hậu kỳ trên cơ sở chọn lọc và rút gọn thời lượng để vừa khung phát sóng trên VTV vào tối Giao thừa Tết Nhâm Dần sắp tới.

Sau gần một tháng tập luyện, đến thời điểm này dàn nghệ sĩ tham gia “Táo Quân 2022” đang nỗ lực nước rút ôn lại kịch bản để chuẩn bị cho việc ghi hình. Toàn bộ thông tin từ kịch bản, vai diễn, sân khấu…đến lịch ghi hình vẫn được phía đơn vị sản xuất giữ kín. Đáng chú ý, thông tin hai nghệ sĩ gắn bó lâu năm với “Táo Quân” là NSND Công Lý và NSƯT Xuân Bắc sẽ không đồng hành cùng chương trình năm nay khiến nhiều người tiếc nuối. Theo đó, NSND Công Lý vẫn đang điều trị phục hồi sau một thời gian gặp biến cố về sức khỏe, còn NSƯT Xuân Bắc bận rộn với công việc điều hành Nhà hát Kịch Việt Nam.

"Táo Quân 2022" chuẩn bị ghi hình, tiết lộ những hình ảnh "biết nói" đầu tiên ảnh 2

Mặc dù phía êkip sản xuất chưa phản hồi gì về thông tin này song theo nguồn tin riêng được biết, cả hai nhường lại vị trí Nam Tào – Bắc Đẩu cho người khác. NSND Công Lý và NSƯT Xuân Bắc cũng vắng mặt trong suốt những buổi tập chương trình vừa qua. Nguồn tin riêng cũng cho biết, êkip sản xuất “Táo Quân 2022” vẫn đang bỏ ngỏ khả năng mời hai “cựu” Nam Tào – Bắc Đẩu xuất hiện trong một phân đoạn ngắn để phát trong chương trình, bối cảnh ghi hình có thể không phải trên sân khấu. Tuy nhiên đến thời điểm này được biết ý định ghi hình này vẫn chưa được thực hiện.

Mới đây hình ảnh về buổi tập chương trình “Táo Quân 2022” được chia sẻ rộng rãi. Mặc dù các nghệ sĩ chưa mặc trang phục diễn song dựa vào vị trí diễn xuất thì NSƯT Quốc Khánh vẫn đứng chân ở vai trò Ngọc Hoàng, xuất hiện ở vị trí “cánh trái, cánh phải” của anh là Trung Ruồi và Duy Nam. Đây cũng chính là hai vị trí quen thuộc của hai nhân vật Nam Tào – Bắc Đẩu. Điều này gần như sự khẳng định chắc chắn về việc dàn nghệ sĩ của “Táo Quân” năm nay sẽ có sự thay đổi lớn.

"Táo Quân 2022" chuẩn bị ghi hình, tiết lộ những hình ảnh "biết nói" đầu tiên ảnh 3

Chia sẻ về vai diễn trong chương trình lần này, diễn viên Trung Ruồi tuy không tiết lộ cụ thể việc mình sẽ hóa thân vào nhân vật nào, chỉ bày tỏ mỗi lần được “mệnh lệnh của thiên đình”, hầu như tất cả các diễn viên trẻnhư anh lại gác lại toàn bộ công việc cá nhân để tập trung toàn bộ thời gian cho chương trình. Nam diễn viên cho biết, anh nhận được sự giúp đỡ rất nhiều từ các nghệ sĩ đi trước và sẽ cống hiến hết sức mình cho vai diễn.

Về phần mình, “Ngọc Hoàng” NSƯT Quốc Khánh chia sẻ: "Bao giờ cũng vậy, xương kịch bản có đề cập đến nhiều vấn đề này vấn đề nọ trong xã hội. Nhưng khi bước vào luyện tập, đạo diễn và các anh em diễn viên bàn bạc nên đưa cái gì, mình tập luyện, sáng tạo ra sao... Đoạn diễn này, đoạn diễn khác, cái nào tốt thì mình giữ lại. Cái nào cảm thấy chưa được thì mình bỏ qua, tập lại để chương trình được tốt, được hoàn thiện hơn”.

Đại diện êkip sản xuất, đạo diễn Khải Anh, Phó Giám đốc Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) cho biết, êkip đã mất vài tuần thảo luận cùng với nhau để tìm ra chủ đề, những mảng miếng hài thông qua những vấn đề của xã hội, rồi cách làm thế nào để phản ánh những vấn đề năm qua sát nhất qua những lăng kính hài hước, câu chuyện hài hước cũng như bài hát chế, làm thế nào sát sườn nhất với những vấn đề nổi cộm của xã hội. Cũng theo đạo diễn Khải Anh, việc mời một số gương mặt mới đảm nhận vai diễn trong chương trình một phần là để làm mới “Táo Quân”, phần khác nữa là để tạo dựng lại những “ngón đòn”, những sự phối hợp mới, miếng hài mới đan xen giữa nghệ sĩ mới và cũ làm thế nào để đưa lại những món ăn mới, nét hài mới tới khán giả.

"Táo Quân 2022" chuẩn bị ghi hình, tiết lộ những hình ảnh "biết nói" đầu tiên ảnh 4

Theo kế hoạch, chương trình sẽ ghi hình tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ quen thuộc như: NSƯT Chí Trung, NSND Tự Long, Quang Thắng, Vân Dung...Chương trình sẽ lên sóng đúng hẹn vào 20h ngày 31-1-2022 (tức đêm 30 Tết).

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC