Chính trị - Xã hội

Mong góp một phần nhỏ để Thủ đô Hà Nội ngày càng giàu đẹp

Quang Trường
ANTD.VN -  Ngày 16-1, nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo một số phòng chức năng CATP thăm và tặng quà các gia đình chính sách tại xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội…
Mong góp một phần nhỏ để Thủ đô Hà Nội ngày càng giàu đẹp ảnh 1
Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP và đoàn công tác CATP Hà Nội thăm, tặng quà gia đình cán bộ lão thành cách mạng Trần Thị Giá

Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung ân cần thăm hỏi, động viên, tặng quà và chúc Tết các gia đình: ông Trần Sỹ Nghiệp (SN 1953, ở Thôn Liêu Trì, xã Mê Linh) là thương binh 4/4; cụ Trần Thị Giá (SN 1922, ở xóm Chợ, xã Mê Linh) là cán bộ lão thành cách mạng; ông Nguyễn Mạnh Phùng (SN 1950, ở xóm Chợ, xã Mê Linh) là bệnh binh 2/3.

Đến thăm các gia đình, đồng chí Giám đốc CATP Hà Nội cho biết, với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, nhằm tri ân người có công với cách mạng, các gia đình chính sách và người có hoàn cảnh khó khăn, lãnh đạo thành phố Hà Nội và huyện Mê Linh luôn ghi nhận công lao của các gia đình có công với sự nghiệp cách mạng, giải phóng quê hương đất nước.

Mong góp một phần nhỏ để Thủ đô Hà Nội ngày càng giàu đẹp ảnh 2
Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung và Đoàn Công tác thăm hỏi, tặng quà bệnh binh Nguyễn Mạnh Phùng

Bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Đảng ủy, chính quyền Thành phố Hà Nội và lực lượng CATP và các cấp, ông Nguyễn Mạnh Phùng vui mừng, cho biết hết sức vinh dự, tự hào khi được Thành ủy, chính quyền Thành phố Hà Nội luôn quan tâm đến các gia đình chính sách, người có công với cách mạng và hộ nghèo.

Ông Nguyễn Mạnh Phùng cũng xin trân trọng gửi lời cảm ơn đến đồng chí Bí thư Thành ủy, các đồng chí lãnh đạo chính quyền các cấp và trực tiếp đồng chí Giám đốc CATP Hà Nội đã quan tâm động viên các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, gia đình hoàn cảnh khó khăn, như gia đình ông nói riêng và nhân dân địa phương nói chung.

Mong góp một phần nhỏ để Thủ đô Hà Nội ngày càng giàu đẹp ảnh 3
Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung và Đoàn Công tác thăm hỏi, tặng quà gia đình thương binh Trần Sỹ Nghiệp

“Chúng tôi xin hứa với tất cả các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, các cấp các ngành của thành phố sẽ luôn phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, quê hương, quyết tâm xây dựng gia đình văn hóa, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và mong rằng được đóng góp một phần nhỏ bé của mình vào công cuộc xây dựng Thủ đô Hà Nội ngày càng giàu đẹp”, ông Nguyễn Mạnh Phùng xúc động nói.

Nhân dịp này, đồng chí Giám đốc CATP cũng đã đến thăm và chúc Tết Huyện ủy, UBND huyện Mê Linh và làm việc với Công an huyện, kiểm tra công tác ứng trực, đảm bảo ANTT tại Công an huyện chuẩn bị cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Mong góp một phần nhỏ để Thủ đô Hà Nội ngày càng giàu đẹp ảnh 4
Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP thăm, chúc Tết cán bộ lãnh đạo Huyện ủy Mê Linh

Báo cáo nhanh kết quả công tác triển khai tháng cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trên địa bàn huyện, chỉ huy Công an huyện Mê Linh, cho biết đã chủ động tham mưu với UBND huyện ban hành văn bản về việc tăng cường đảm bảo ANTT bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; tình hình ANCT trên địa bàn tiếp tục được giữ vững; công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và TNXH đạt được những kết quả tích cực; công tác quản lý nhà nước về TTXH tiếp tục được đảm bảo, duy trì.

Mong góp một phần nhỏ để Thủ đô Hà Nội ngày càng giàu đẹp ảnh 5
Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung tặng quà CAH Mê Linh và kiểm tra công tác ứng trực, đảm bảo ANTT bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Sau khi nghe Ban chỉ huy Công an huyện Mê Linh báo cáo tình hình và kế hoạch, phương án đảm bảo tình hình ANTT bảo vệ Đải hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung đã biểu dương, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, chủ động sẵn sàng ứng trực, chiến đấu của CBCS Công an huyện Mê Linh.

Đồng thời, đồng chí Giám đốc CATP cũng yêu cầu toàn thể CBCS Công an huyện Mê Linh thường xuyên bám sát chỉ đạo của CATP, Huyện ủy, UBND để có những phương án, kế hoạch phù hợp với tình hình của địa phương trong công tác đảm bảo ANCT và TTATXH. Đồng thời tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động nắm tình hình, tập trung giữ gìn ANTT để mọi người dân vui xuân đón Tết an toàn, hạnh phúc.

Mong góp một phần nhỏ để Thủ đô Hà Nội ngày càng giàu đẹp ảnh 6
Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc CATP thăm, tặng quà và chúc Tết CBCS Công an xã Mê Linh

“Bên cạnh đó cần làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho CBCS; huy động các nguồn lực và cả hệ thống chính trị vào cuộc tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; tăng cường công tác kiểm tra. Lãnh đạo Công an huyện phải chủ trì các đoàn kiểm tra, kịp thời chấn chỉnh những tồn tại, hạn chế và kịp thời công tác động viên khen thưởng; thực hiện đúng chế độ báo cáo”, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung nhấn mạnh.

Mong góp một phần nhỏ để Thủ đô Hà Nội ngày càng giàu đẹp ảnh 7

Đồng chí Giám đốc CATP Hà Nội kiểm tra nơi làm việc và bếp ăn của CBCS Công an xã Mê Linh

Cũng trong dịp này, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết Đảng ủy, HĐND, UBND xã Mê Linh và thăm hỏi, động viên và kiểm tra nơi làm việc của CBCS Công an xã Mê Linh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC