Quân sự

Mi-28N nâng cấp của Nga có chuyến bay thử đầu tiên

Đặng Vũ
ANTD.VN - Theo giám đốc hãng sản xuất trực thăng Russian Helicopters, ông Alexander Mikheyev, công ty đang có kế hoạch bàn giao lô trực thăng Mi-28N "Night Hunter" nâng cấp đầu tiên cho Bộ Quốc phòng Nga vào năm 2018.

“Chúng tôi có kế hoạch bàn giao lô trực thăng Mi-28N Night Hunter hiện đại hóa đầu tiên vào năm 2018. Nguyên mẫu trực thăng đã có chuyến bay thử lần đầu tiên ở thị trấn Tomilino, vùng Moscow vào hôm 12-10 vừa qua”, ông Mikheyev cho hay.

Mi-28N nâng cấp của Nga có chuyến bay thử đầu tiên ảnh 1

Mi-28N nâng cấp sẽ được cải tiến về cả hỏa lực và hệ thống điện tử

Mi-28N có thể được triển khai để xác định và tiêu diệt xe tăng, phương tiện bọc thép, binh lính, các tàu chiến cỡ nhỏ hoặc những máy bay hoạt động ở tầm thấp. Ngoài ra, nó cũng có thể bảo vệ các cơ sở quân sự hoặc đi tấn công những khu vực được xây dựng kiên cố. Mi-28N hiện đang tham gia thực chiến tại chiến dịch chống khủng bố của Nga tại Syria.

Việc phát triển phiên bản hiện đại hóa của Mi-28N đã bắt đầu được thực hiện từ năm 2009. Dòng trực thăng nâng cấp này sẽ trở nên dễ điều khiển và thuận tiện hơn đối với phi công. Ngoài ra, nó còn được trang bị vũ khí hạng nặng với hệ thống kiểm soát hỏa lực mới, động cơ mạnh mẽ hơn, được hoàn toàn bảo vệ chống lại các hệ thống phòng không vác vai và có thể được điều khiển bởi cả phi công ở trước và sau. 

Theo Tass

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC