Thế giới

Máy bay chở khách gặp sự cố trong lúc hạ cánh, bốc cháy tại Mỹ

Tuấn Anh
ANTD.VN -  Ít nhất 4 người bị thương sau khi 1 chiếc máy bay chở khách gặp sự cố trong lúc hạ cánh và bốc cháy tại Sân bay Quốc tế Miami ở bang Florida của Mỹ vào ngày 21-6-2022.
Máy bay chở khách gặp sự cố trong lúc hạ cánh, bốc cháy tại Mỹ ảnh 1
Đội cứu hỏa nhanh chóng dập tắt ngọn lửa bùng phát ở cánh phải của máy bay

Có 136 người trên chuyến bay mang số hiệu 203 của hãng hàng không Red Air khởi hành từ thành phố Santo Domingo của Cộng hòa Dominica, truyền thông địa phương đưa tin.

Chiếc máy bay chở khách MD-82 đã trượt khỏi đường băng, phá hủy 1 ngôi nhà nhỏ và 1 tháp thông tin liên lạc trước khi bốc cháy. Các báo cáo sơ bộ cho thấy có thể đã xảy ra sự cố với thiết bị hạ cánh.

Vụ việc xảy ra lúc 17h30 (theo giờ địa phương) ngày 21-6. Đội cứu hỏa đã ứng phó với sự cố và nhanh chóng dập tắt ngọn lửa bùng phát ở cánh phải của máy bay. Tuy nhiên, 2 đường băng ở phía Nam của sân bay vẫn bị đóng cửa.

Trong số 125 hành khách và 11 thành viên phi hành đoàn trên máy bay, có 4 người bị thương nhẹ. Hai hoặc 3 người trong số họ đã được chuyển đến 1 bệnh viện trong khu vực điều trị.

RedAir, có trụ sở tại Cộng hòa Dominica, là hãng hàng không giá rẻ được thành lập vào cuối năm 2021. Hôm 20-6, hãng thông báo sẽ bổ sung thêm 20 chuyến bay hàng tuần đến Mỹ, bao gồm 3 chuyến hàng ngày giữa Miami và Santo Domingo, bắt đầu từ ngày 25-7 tới.

Theo RT

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC