Thế giới

Trung Quốc sơ tán khẩn cấp hành khách trên máy bay bị dọa bom

Tuấn Anh
ANTD.VN -  Giới chức Trung Quốc đã sơ tán khẩn cấp khoảng 30 hành khách trên chuyến bay của Hãng hàng không Cathay Pacific khởi hành từ Hồng Kông (Trung Quốc) và hạ cánh xuống Bắc Kinh do mối đe dọa đánh bom.
Trung Quốc sơ tán khẩn cấp hành khách trên máy bay bị dọa bom ảnh 1

Chuyến bay bị dọa bom của Hãng hàng không Cathay Pacific

Hãng hàng không Cathay Pacific ngày 12-9-2021 xác nhận, việc sơ tán diễn ra sau khi chuyến bay CX390 hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Thủ đô Bắc Kinh trưa 11-9. Hành khách và các thành viên phi hành đoàn đã thoát ra ngoài bằng máng trượt khẩn cấp.

Theo Cathay Pacific, “một số ít” hành khách bị bầm tím nhẹ trong quá trình sơ tán. Họ được chăm sóc y tế và không ai trên chiếc máy bay Airbus 330 phải nhập viện.

Một nguồn tin am hiểu vụ việc cho biết có khoảng 30 hành khách trên máy bay khi sự việc xảy ra.

Cathay Pacific xác nhận máng trượt khẩn cấp được sử dụng để sơ tán những người trên máy bay như 1 biện pháp phòng ngừa, sau khi nhà chức trách nhận được cảnh báo về mối đe dọa an ninh.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp hỗ trợ và giúp đỡ cần thiết cho các hành khách liên quan. Hãng hàng không cũng sẽ tiếp tục hợp tác với các cơ quan chức năng để điều tra vụ việc”, hãng hàng không này cho hay.

Cảnh sát Hồng Kông nói rằng, họ nhận được cuộc gọi vào khoảng 10h40 sáng 11-9, thông báo rằng 1 quả bom được đặt trên chuyến bay đến Trung Quốc đại lục đã khởi hành. Giới chức sau đó xác định đây là trò lừa bịp và đang điều tra. Hiện chưa có lệnh bắt giữ nào được đưa ra.

Được biết, hình phạt tối đa cho việc đe dọa đánh bom giả là phạt tiền 150.000 đôla Hồng Kông và 5 năm tù.

Theo SCMP

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC