Xe+

Máy bay chở khách Trung Quốc lao khỏi đường băng, bốc cháy dữ dội

Mai Phương
ANTD.VN -  Một chiếc máy bay của Hãng hàng không Tibet Airlines đã bốc cháy vào sáng nay 12-5-2022 sau khi lao khỏi đường băng trong lúc cất cánh tại sân bay Trùng Khánh của Trung Quốc.
Máy bay chở khách Trung Quốc lao khỏi đường băng, bốc cháy dữ dội ảnh 1

Chiếc máy bay của Hãng hàng không Tibet Airlines đã bốc cháy vào sáng nay 12-5-2022

Hình ảnh xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy, phần trước của chiếc máy bay Airbus SE A319 chìm trong biển lửa và bị khói đen dày đặc bao trùm. Các hành khách mang theo túi xách và các vật dụng khác được nhìn thấy chạy trên đường băng khi họ thoát khỏi chiếc máy bay đang bốc cháy.

Tất cả 113 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay đã được sơ tán, Hãng hàng không Tibet Airlines cho biết trong 1 thông báo đăng trên mạng xã hội Weibo. Một số hành khách bị thương nhẹ.

Sự cố xảy ra khi máy bay này dự kiến khởi hành từ Trùng Khánh ở phía Tây Nam của Trung Quốc đến Nyingchi ở Tây Tạng. Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ việc.

Tibet Airlines là công ty con của Hãng hàng không quốc gia Trung Quốc Air China Ltd.

Vụ việc xảy ra chưa đầy 2 tháng sau khi 1 chiếc máy bay của China Eastern Airlines bị rơi ở tỉnh Quảng Tây, Tây Nam Trung Quốc, khiến toàn bộ 132 hành khách và thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Theo Bloomberg

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC