Chính trị - Xã hội

Mang Tết ấm yêu thương cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo

Phong Vi
ANTD.VN -  Với mong muốn chung tay sẻ chia giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón một cái Tết cổ truyền vui tươi và ấm áp, ngày 26/1, Tuổi trẻ các đơn vị: Trung đoàn Cảnh sát cơ động, CATP Hà Nội; Báo An ninh Thủ đô phối hợp với UBND phường Khương Đình, quận Thanh Xuân và các đơn vị, cá nhân có tấm lòng hảo tâm đã tổ chức chương trình gói bánh chưng và tặng quà mang tên “Tết ấm yêu thương”.

Theo thống kê, trên địa bàn khu dân cư số 3, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân có 73 trường hợp là các cá nhân, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế, hộ gia đình cận nghèo, gia đình chính sách, người già neo đơn và trẻ em khuyết tật…

Để chuẩn bị cho chương trình “Tết ấm yêu thương”, nhà văn hóa của khu dân cư số 3, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân đã vô cùng sôi động. Các cụ già, thanh niên trong khu dân cư và cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Cảnh sát cơ động đã cùng gói bánh chưng, để trao tặng quà cho các cá nhân, hộ gia đình.

Mang Tết ấm yêu thương cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo ảnh 1

CBCS Trung đoàn Cảnh sát Cơ động CATP Hà Nội và người dân phường Khương Đình cùng gói bánh chưng

Trung úy Lương Thị Thu, Phó chủ tịch Hội phụ nữ, Trung đoàn Cảnh sát cơ động, CATP Hà Nội chia sẻ, đây là lần đầu tiên đơn vị tham gia hoạt động gói bánh chưng cùng người dân để tặng những gia đình có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết. Qua đây, lực lượng Công an Thủ đô và người dân có thể thắt chặt hơn tình đoàn kết, cùng gửi gắm tình cảm của mình qua những chiếc bánh chưng xanh để động viên, chia sẻ khó khăn với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Mang Tết ấm yêu thương cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo ảnh 2

Tổ chức trao quà Tết cho 73 hộ gia đình, cá nhân thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn

Tổng số quà và tiền mặt trị giá gần 50 triệu đồng và những chiếc bánh chưng xanh đã được cán bộ chiến sĩ Công an thành phố Hà Nội, UBND phường Khương Đình và các tấm lòng hảo tâm gửi đến tận tay những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Được nhận sự quan tâm chu đáo của chính quyền cũng như các tổ chức chính trị, xã hội và của cả cộng đồng dân cư, các hộ nghèo, hộ khó khăn, đối tượng yếu thế trong xã hội… đều cảm nhận được sự ấm áp, an vui hơn khi Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 đang cận kề.

Mang Tết ấm yêu thương cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo ảnh 3

Chính quyền địa phương và các tổ chức chính trị, xã hội đến thăm hỏi, tặng quà các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn phường Khương Đình

Ông Bùi Quốc Huân, Bí thư Chi bộ Khu dân cư số 3, phường Khương Đình cho biết: Trong những năm qua, bà con trong khu phố đã chung tay thực hiện được nhiều việc thể hiện tình làng nghĩa xóm, tương trợ đầy ắp tình người, qua đó đã tạo cầu nối gắn kết người dân trong khu dân cư. Bằng những hoạt động nhỏ nhưng rất thiết thực, với sự góp sức của các đơn vị, tổ chức, tấm lòng hảo tâm, chương trình “Tết ấm yêu thương” được tổ chức sẽ càng xây dựng thêm cộng đồng dân cư đoàn kết cũng như giúp tăng hiệu quả quản lý an ninh trật tự.

Chương trình là một hành động thiết thực thể hiện tinh thần tương thân, tương ái trong công tác chăm lo, kết nối yêu thương đến với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo có điều kiện vui xuân ấm áp, hạnh phúc trong những ngày Tết cổ truyền dân tộc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC