Chính trị - Xã hội

“Tết đầm ấm - Xuân nghĩa tình”

Thùy An
ANTD.VN - Ngày 24-1, Đoàn Thanh niên Công an huyện Thanh Oai (Hà Nội) phối hợp với UBND xã Kim An tổ chức chương trình “Tết đầm ấm - Xuân nghĩa tình” để mang đến một cái Tết đầm ấm hơn với người dân nơi đây.

Chương trình nhằm phát huy truyền thống từ ngàn đời của cha ông “lá lành đùm lá rách”, “thương người như thể thương thân”.

Đây là năm thứ 2 chương trình “Tết đầm ấm - Xuân nghĩa tình” được tổ chức tại xã Kim An, năm nay Đoàn Thanh niên CAH Thanh Oai phối hợp với CA xã Kim An, UBND, UBMTTQ xã cùng sự ủng hộ của các nhà hảo tâm đã trao tặng cho 75 hộ gia đình với 75 suất quà, mỗi suất quà trị giá 1.000.000 đồng.

“Tết đầm ấm - Xuân nghĩa tình” ảnh 1

Đại diện Đoàn Thanh niên CAH Thanh Oai, UBND, UBMTTQ xã Kim An cùng nhà tài trợ trao quà tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Là người đứng ra vận động các nhà hảo tâm chung tay chia sẻ với bà con xã Kim An, Đại tá Vũ Minh Phương - nguyên Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, CATP Hà Nội cho biết: “Giữa lúc dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, đời sống người dân xã Kim An vốn khó khăn nay lại khó khăn hơn. Chính vì vậy, chúng tôi muốn góp phần nhỏ bé của mình để động viên các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình thương bệnh binh, thân nhân anh hùng liệt sĩ, người nhiễm chất độc da cam, bị địch bắt tù đày, những người đã hy sinh xương máu vì bình yên hôm nay.

Món quà nhỏ bé này của chúng tôi với mong muốn bà con có một cái Tết sum vầy, đấm ấm và trọn vẹn hơn”.

Là một trong số những người được nhận quà tình nghĩa, bà Nguyễn Thị Định (xã Kim An) xúc động nói: “Tôi không biết nói gì ngoài lời cảm ơn khi được các nhà hảo tâm ủng hộ để chúng tôi đón một cái Tết đầy đủ hơn. Tôi cũng gửi lời cảm ơn chính quyền xã, các chiến sĩ Công an đã tận tâm, tận lực, giúp đỡ người dân xã Kim An chúng tôi”.

“Tết đầm ấm - Xuân nghĩa tình” ảnh 2

Các chiến sĩ cùng nhau gói bánh chưng dành tặng bà con

Cũng trong dịp này, Đoàn Thanh niên CAH Thanh Oai, Công an xã Kim An, thanh niên tình nguyện xã và các nhà hảo tâm đã cùng gói bánh chưng bằng chính lá dong Tràng Cát nổi tiếng.

Trung úy Tạ Nhất Linh, Bí thư Đoàn Thanh niên CAH Thanh Oai bày tỏ: “Qua chương trình, tuổi trẻ CAH Thanh Oai mong muốn được góp một phần công sức nhằm chia sẻ, giúp bà con nhân dân có một cái Tết ấm no, hạnh phúc, đủ đầy”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC