Mã lỗi tủ lạnh Samsung Side By Side Inverter

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Tủ lạnh Samsung Side By Side Inverter là dòng tủ hiện đại, sang trọng, tiết kiệm điện hiện nay được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ gặp những mã lỗi, nguyên nhân do đâu, khách hàng có thể tự sửa được hay không, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp cách sửa 10 mã lỗi tủ lạnh Samsung Side By Side Inverter.

Cách check mã lỗi tử lạnh Samsung Side By Side Inverter

Trước khi bạn nhìn thấy các mã lỗi tủ lạnh Samsung Side By Side Inverter, ở một số dòng tủ lạnh không có màn hiển thị mã lỗi mà yêu cầu bạn phải check mã lỗi từng bước theo thao tác. Để mọi người có thể check mã lỗi tủ lạnh, Ong Thợ hướng dẫn bạn thao tác như sau: Giữ nút "Nguồn" và nút " Reset" cùng một lúc trong năm giây sẽ thiết lập khởi động lại tủ lạnh samsung. Nếu giữ hai nút không hoạt động, thì đã đến lúc tìm kiếm mã lỗi tủ lạnh Samsung Side By Side Inverter. Kiểm tra màn hình để tìm mã lỗi. Tủ lạnh samsung thông minh có khả năng tự chẩn đoán sự cố hầu hết các trường hợp.

Đề xuất cho bạn >>> 10 địa chỉ sửa tủ lạnh uy tín nhất tại Hà Nội

10 Mã lỗi tủ lạnh samsung

Tham khảo các thông tin mã lỗi tủ lạnh Samsung Side By Side Inverter trên trang web https://appongtho.vn/ sẽ cung cấp thông tin hỗ trợ cho người dùng tốt nhất, chỉ ra 10 mã lỗi tủ lạnh Samsung Side By Side Inverter như sau:

1. Mã lỗi E1 tủ lạnh Samsung Side By Side Inverter

Mã lỗi E1 tủ lạnh Samsung Side By Side Inverter là do báo lỗi bo mạch bị hỏng, hoặc một số thiết bị linh kiện trong bo mạnh lỗi kết nối, bạn có thể tháo bo mạch kiểm tra xem có bị chập, cháy các linh kiện trên bo mạch hay không. Ở tình trạng này quý vị khó có thể tự sửa hoặc gọi cho những trung tâm sửa chữa.

2. Mã lỗi E2 tủ lạnh Samsung Side By Side Inverter

Tủ lạnh samsung side by side báo lỗi E2 nguyên nhân do lỗi dàn lạnh ống nhiệt điện trở tức là điện trở phá băng dàn lạnh đang gặp vấn đề, điện trở phá băng hay được gọi là bóng sấy đốt nóng khi dàn lạnh bị đông đá. Quý vị có thể tháo dàn lạnh ra kiểm tra điện trở phá băng xem có bị đứt, vỡ.

3. Mã lỗi E2 tủ lạnh Samsung Side By Side Inverter

Đối với tủ lạnh Samsung Side By Side Inverter báo lỗi E3 nguyên nhân chính là do lỗi quạt, động cơ quạt, mạch điện cấp quạt có vấn đề. Ở một số dòng tủ lạnh có ít nhất 2 -4 quạt, 1 trong 4 quạt chỉ cần một cái bị là sẽ hiện mã lỗi E3 tủ lạnh, kiểm tra xem quạt nào không chạy thay thế hoặc sửa chữa.

4. Mã lỗi Er-e1 tủ lạnh Samsung Side By Side Inverter

Khi tủ lạnh Samsung Side By Side Inverter báo lỗi Er-e1 nguyên nhân lỗi cảm biến nhiệt độ phòng, cảm biến nhiệt độ phòng thường được cài đặt ở 2 buồng cảm biến buồng đông, cảm biến buồng mát. Khi cảm biến bị hỏng báo về mạch điện sai lệnh thì mã lỗi tủ lạnh Samsung Side By Side Inverter Er-e1 sẽ hiện ra. Quý vị khắc phục bằng cách thay thế cảm biến.

5. Mã lỗi Er-05 tủ lạnh Samsung Side By Side Inverter

Tủ lạnh Samsung Side By Side Inverter báo lỗi Er-05 nghĩa là báo lỗi phần cảm biến trao đổi, cảm biến trao đổi nhiệt được gài sát dàn lạnh bên trong tủ lạnh, bó sát dàn đá để báo hiệu trương trình thay đổi sau vài tiếng hoạt động. Cảm biến trao đổi có tác dụng báo tín hiệu cho vi xử lý thay đổi trương trình. Bạn có thể thay thế cảm biến trao đổi bằng chỉ số trở cùng bằng nhau.

6. Mã lỗi Er - 01 tủ lạnh Samsung Side By Side Inverter

Với tủ lạnh Samsung Side By Side Inverter mà báo lỗi Er-01 là đang báo hiệu lỗi kết nối giữa dàn nóng trong và ngoài. Dàn nóng được đặt ở phía sau tủ hoặc những vị trí sấy cửa, khi bạn thấy tủ không còn nóng ấm khi chạy mà báo Er-01 tức là tủ của bạn có thể đang bị thủng dàn. Bệnh này bạn nên gọi Trung tâm bảo hành Samsung ủy quyền uy tín nhất Toàn Quốc.

7. Mã lỗi Er - 01 tủ lạnh Samsung Side By Side Inverter

Ở mã lỗi Er-31 tủ lạnh Samsung Side By Side Inverter tức là đang báo hiệu nguyên nhân do lỗi cảm biến nhiệt độ ngoài trời, có thể nhiệt độ thời tiết quá cao, để tủ ở gần vị trí bếp đun, hoặc để tủ sát tường khiến tủ không tản được nhiệt. Ở mã lỗi Er-01 quý vị có thể tự xử lý bằng việc quan sát và thay đổi vị trí tránh ánh nắng mặt trời, tránh xa vị trí bếp nấu ra một chút, cách tường ít nhất khoảng 10 phân, đặc biệt là vị trí phía sau tủ nơi cần tản nhiệt nhiều nhất.

8. Mã lỗi E1-54 tủ lạnh Samsung Side By Side Inverter

Tủ lạnh Samsung Side By Side Inverter báo lỗi E1-54 nguyên nhân do quạt dàn lạnh, kiểm tra xem có thể quạt dàn lạnh đang bị kẹt, điện không cấp cho quạt dàn lạnh, hoặc quạt dàn lạnh bị kêu ổn, quạt dàn lạnh bị chập cháy đều có thể dẫn tới lỗi E1-54. Phương án xử lý thay quạt mới.

9. Mã lỗi E1 - 85 tủ lạnh Samsung Side By Side Inverter

Khi bạn nhìn thấy mã lỗi E1 - 85 ở tủ lạnh Samsung Side By Side Inverter nghĩa là đang báo lỗi cáp bỏ lỡ dây, cụ thể hơn là đường cáp có thể bị tắc ẩm, không lưu thông được gas về dàn lạnh khiến tủ lạnh báo lỗi E1 -85. Cáp tủ lạnh có nhiệm vụ kết nối giữa dàn nóng và dàn lạnh chỉ nhỏ như cái tăm có lỗ rất nhỏ để thay đổi nhiệt từ nóng sang lạnh. Nếu cáp bị tắc ẩm nhẹ chúng ta sử dụng cồn để xử lý rồi làm lại gas.

10. Mã lỗi E2 -03 tủ lạnh Samsung Side By Side Inverte

Trường hợp tủ lạnh Samsung Side By Side Inverter báo lỗi E2 -03 nguyên nhân là board mạch điều khiển bên ngoài đang gặp vấn đề. Có thể mạch điện đang bị hỏng các kết nối linh kiện đồng bộ không làm việc. Bạn hãy xem mạch điện có bị chập cháy, dán chuột có thể sẽ là thủ phạm. Về mã lỗi tủ lạnh samsung E2-03 quý vị nên gọi thợ để đảm bảo được an toàn hơn, tránh hỏng hóc nặng hơn.

Nhiều người quan tâm >>> Tốp 10 địa chỉ sửa máy giặt uy tín tại Hà Nội

Trên đây là tổng hợp 10 mã lỗi tủ lạnh Samsung Side By Side Inverter cũng như đầy đủ các hướng dẫn chi tiết cho bạn đọc và hiểu các mã lỗi, hy vọng các hướng dẫn này sẽ giúp bạn hiểu và xử lý một cách thông minh nhất. Ngoài ra, nếu cần thợ sửa tủ lạnh tại Hà Nội vui lòng liên hệ với ứng dụng Ong Thợ, chúng tôi cam kết mang tới quý vị những thợ sửa mã lỗi tủ lạnh Samsung Side By Side Inverter uy tín, tốt nhất.

1. Quận Cầu Giấy: 29 Nguyễn Khánh Toàn Cầu Giấy - 024 22 111 838

2. Quận Thanh Xuân: 328 Nguyễn Trãi Thanh Xuân - 024 85 87 33 78

3. Quận Hoàng Mai: 120 Trương Định Hoàng Mai - 024 66 75 76 75

4. Quận Đống Đa: 178 Tây Sơn Đống Đa - 024 22 603 990

5. Quận Long Biên: 96 Nguyễn Văn Cừ Gia Lâm - 024 66 75 77 58

6. Quận Nam Từ Liêm: CT2 Mỹ Đình 2 Từ Liêm - 024 66 75 75 33

7. Huyện Thanh Trì: 102 Ngọc Hồi Thanh Trì - 22 133 626

8. Quận Hoàn Kiếm: 27 Bà Triệu Hai Hà Trưng - 85 87 33 79

9. Quận Hà Đông: 95 Quang Trung (Hà Đông) - 024 85 87 33 80

10. Quận Tây Hồ: 191 Lạc Long Quân - 0941 559 995

Nguồn : https://appongtho.vn/10-bang-ma-loi-tu-lanh-samsung-side-side