Rao vặt

Tủ lạnh mở cửa liên tục có bị nhanh hỏng?

Thanh Phương
ANTD.VN -  Bạn đang quan tâm vấn đề tủ lạnh mở cửa liên tục có bị nhanh hỏng? Để giải quyết vấn đề này tôi đã tìm đến ứng dụng Ong Thợ để tìm câu trả lời, đây cũng là câu hỏi nhiều người đang muốn có đáp án.

Tủ lạnh cần được đóng kín thường xuyên, tần suất mở tủ cũng cần vừa đủ, để đảm bảo cho độ lạnh ổn định nhất có thể. Nếu tủ lạnh mở cửa lên tục ở một thời điểm nào đó trong vài phút sẽ không vấn đề gì? Nhưng nếu bạn mở ra đống vào hoặc tủ lạnh mở cửa liên tục mà không được đóng lại sẽ khả năng gây ra hỏng hóc. Cụ thể như thế nào mời quý vị xem những phân tích cụ thể hơn từ các chuyên gia sửa điện lạnh Ong Thợ.

Tủ lạnh ngày càng đóng vai trò quan trọng trong đời sống hiện đại, đặc biệt là những gia đình đông thành viên. Tần suất chúng ta tiếp xúc, mở cửa tủ lạnh liên tục hằng ngày là khá nhiều. Tất nhiên là tùy nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình mà mỗi ngày mở tủ lạnh ra bao nhiêu lần hầu hết cũng không để ý. Vậy mở cửa tủ lạnh liên tục có bị nhanh hỏng không là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều người.

Tủ lạnh mở cửa liên tục có bị nhanh hỏng? ảnh 1

Mở cửa tủ lạnh liên tục gây hỏng viền cao su ở tủ

Tủ lạnh đóng không khít có thể là do thói quen mở tủ lạnh ra nhiều lần rất lâu rồi đóng không khít. Cũng có trường hợp do viền cao su bị hỏng, bị rách nên không thể làm cửa tủ đóng kín… Những điều này đều dễ làm không khí lạnh, hơi lạnh thoát ra ngoài nên tủ phải hoạt động liên tục mà vẫn không đủ lạnh. Tủ lạnh chạy liên tục thì gây tiêu tốn nhiều điện năng. Tiền điện hằng tháng của bạn sẽ tăng nhiều lần nếu tình trạng mở cửa tủ lạnh liên tục diễn ra. Vì vậy cần giảm thiểu số lần mở tủ lạnh và thời gian mở để tránh gây thất thoát hơi lạnh, tủ phải chạy liên tục sẽ tiêu hao nhiều năng lượng.

Nếu nguyên nhân từ người sử dụng, bạn chỉ cần chú ý hơn khi sử dụng tủ, tránh trường hợp nhà có nhiều trẻ em và mở cửa tủ lạnh liên tục. Nếu là do viền cao su bị rách, bị hỏng bạn hãy liên hệ đơn vị bảo hành có uy tín để thay mới.

Mách bạn >>> 10 địa chỉ sửa tủ lạnh uy tín nhất tại Hà Nội

Tủ lạnh mở cửa liên tục có bị nhanh hỏng? ảnh 2

Mở cửa tủ lạnh liên tục, quá lâu hoặc quên không đóng cửa tủ lạnh

Còn là nguyên nhân khiến tủ lạnh nhanh hỏng, giảm tuổi thọ, gây ra tiếng ồn lớn. Tủ lạnh mở đóng liên tục trong ngày khiến cho hơi lạnh bị thoát ra ngoài nhiều. Vì vậy tủ lạnh chạy không ngừng nghỉ để đảm bảo độ lạnh cho tủ. Theo như những người thợ tại website https://appongtho.vn/ thì tủ lạnh chạy liên tục không ngắt khiến các bộ phận trong tủ không được nghỉ ngơi. Lâu dần sẽ làm độ bền những bộ phận, linh kiện đó giảm sút và thậm chí là hư hỏng.

Nếu thường xuyên quên không đóng cửa tủ lạnh, thiết bị này sẽ tự biến mất tính năng tự ngắt, giảm tuổi thọ của block, thậm chí là bị tắc hệ thống lạnh nặng hơn. Trường hợp để tủ lạnh ở trong phòng ngủ, cạnh giường, quên đóng cửa tủ lạnh hoặc nếu cửa tủ lạnh đóng không khít rất dễ khiến bạn hoặc người thân bị cảm lạnh do hơi lạnh từ tủ lạnh tỏa ra, khiến ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra mở cửa tủ lạnh liên tục và quá lâu làm đá trên ngăn đá chảy nước, dễ làm han gỉ, hỏng tủ lạnh.

Tủ lạnh mở cửa liên tục có bị nhanh hỏng? ảnh 3

Đôi khi do quên hay là do thói quen của người dùng mở tủ lạnh liên tục khiến tủ lạnh dễ bị mất nhiệt và tạo điều kiện dễ dàng cho vi khuẩn xâm nhập gây hại cho thực phẩm. Cũng có khi thực phẩm trong ngăn đông không đủ nhiệt để bảo quản thì sẽ bị hư hỏng, ẩm mốc. Cửa tủ lạnh đóng mở liên lục làm viền cao su cửa tủ lạnh bị hỏng hoặc mở tủ lạnh lâu khiến tủ lạnh hết mát, dễ làm hỏng thức ăn, thực phẩm, nước uống bên trong tủ. Khi đóng cánh cửa tủ trở lại sẽ khá tốn thời gian để tủ mát trở lại.

Giải pháp để tránh tình trạng mở cửa tủ lạnh liên tục là gì?

Giải pháp tốt nhất là bạn nên dùng tính năng báo hiệu khi cửa tủ bị mở quá lâu ở một số dòng tủ lạnh Inverter, side by side hiện đại hoặc bạn nên chú ý hơn về thời gian mở tủ đối với một số dòng tủ lạnh thường.

Ngoài ra bạn cần quản lý trẻ em hơn hoặc bật tính năng khóa bảng điều khiển đối với tủ lạnh Side by side và Inverter hiện đại để tránh tình trạng trẻ em vì hiếu động mà mở cửa tủ lạnh liên tục.

Một mẹo nhỏ nữa là khi chuẩn bị bữa ăn trong gia đình thì bạn nên lên thực đơn trước để biết nấu món gì, cần đến nguyên liệu gì để khi mở tủ lạnh lấy sẽ không mất nhiều thời gian cũng như hạn chế số lần mở cửa tủ lạnh. Ngoài ra, bạn nên sắp xếp thực phẩm một cách ngăn nắp và khoa học nhất để khi mở tủ lạnh không mất nhiều thời gian lục tìm đồ.

Bạn có thể đang cần >>> Tốp 10 địa chỉ sửa máy giặt uy tín tại Hà Nội

Tủ lạnh mở cửa liên tục có bị nhanh hỏng? ảnh 4

Trên đây là những tác hại của việc mở tủ lạnh liên tục và một số giải pháp mà các kỹ thuật viên, chuyên gia sửa tủ lạnh Ong Thợ chia sẻ cho bạn. Nếu đã áp dụng những cách làm trên mà tủ lạnh nhà bạn vẫn không lạnh, vẫn phát ra tiếng ồn thì bạn cần liên hệ với trung tâm sửa chữa có uy tín trên địa bàn để được hỗ trợ nhanh chóng. Tủ lạnh đóng vai trò quan trọng trong đời sống con người như vậy nên nếu hư hỏng hãy sửa chữa ngay để không làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống gia đình bạn.

Hiện nay ứng dụng Ong Thợ sở hữu khá nhiều những thợ sửa chữa thiết bị điện tử, điện lạnh, gia dụng có kinh nghiệm, trình độ tay nghề cao. Trong các thiết bị gia đình có sự cố hỏng hóc có thể tải ứng dụng trên cả hai nền tảng trên google play hoặc store.

Nguồn: https://suachuatulanh.org/tu-lanh-mo-cua-lien-tuc-co-bi-nhanh-hong/

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC