Rao vặt

Khi bảo dưỡng vệ sinh điều hòa có cần nạp gas bổ sung không?

ANTD.VN -  Qua bài viết bảo dưỡng điều hòa được đăng trên dịch vụ sửa chữa Ong thợ, chúng ta sẽ tìm được phần nào câu trả lời này.

Điều hòa được sử dụng suốt mùa hè, trong quá trình làm việc lượng gas điều hòa ở bên trong hệ thống có thể dần bị thất thoát. Để giúp mọi người có lời giải đáp cho câu hỏi bài viết dưới đây sẽ trả lời có cần nạp gas khi bảo dưỡng điều hòa hay không, khi nào cần nạp gas điều hòa, khi nào cần bảo dưỡng điều hòa.

Khi bảo dưỡng vệ sinh điều hòa có cần nạp gas bổ sung không? ảnh 1

Mách bạn >>> 10 địa chỉ sửa tủ lạnh uy tín nhất tại Hà Nội

Khi nào cần bảo dưỡng điều hòa?

Khi điều hòa đưa vào sử dụng hoạt động được khoảng 1 năm – 2 năm, tại thời điểm này nếu bạn sử dụng ít, điều hòa cũng có khá nhiều bụi bẩn bám vào màng lọc không khí khi chạy nhiều với cường độ liên tục nó có thể bán sâu vào trong dàn lạnh, dàn nóng. Có những trường hợp xảy ra như kém lạnh, bụi bẩn làm mất lạnh. Thường gặp nhiều nhất là điều hòa bị chảy nước do tắc đường thoát nước thải. Vậy nên, chúng ta lên làm vệ sinh đúng quy trình bảo dưỡng điều hòa ít nhất là hệ thống màng lọc không khí.

Khi nào cần nạp gas điều hòa?

Là khi hệ thống điều hòa của bạn bị mất lạnh, kém lạnh. Khi những người thợ vệ sinh sạch sẽ mà điều hòa của bạn gần như vẫn không cung cấp cho bạn những nhiệt độ phù hợp như mong muốn của bạn. Lúc này chúng ta cần nạp gas khi bảo dưỡng điều hòa với loại gas thông thường như R22 thì giá tương đối phù hợp với chúng ta còn đối với R410 hoặc R32 thì khá đắt đỏ nếu sử dụng loại gas chuẩn.

Có cần nạp gas khi bảo dưỡng vệ sinh điều hòa?

Hầu hết tâm lý người dùng không muốn nạp gas khi gọi thợ bảo dưỡng, bởi sợ chặt chém về giá, nạp gas không đúng chủng loại. Nếu điều hòa của bạn vẫn lạnh bình thường bạn có thể chỉ cần bảo dưỡng và bơm gas bổ sung. Theo kinh nghiệm của chúng tôi bạn vẫn nên nạp gas bổ sung cho điều hòa ngay sau bảo dưỡng, bởi thông thường điều hòa sử dụng khoảng 1-2 năm là giảm lượng gas trong điều hòa khá nhiều, thiếu gas dẫn đến các trường hợp kém lạnh, lạnh lâu chạy liên tục hằng tháng vào những ngày hè 40 - 45 độ C bạn mất nhiều tiền điện, lại không đạt được hiệu quả công suất tốt nhất ở điều hòa.

Gas kém chất lượng có ảnh hưởng tới điều hòa?

Để trả lời câu hỏi này chúng tôi đã tìm hiểu đồng thời hỏi ý kiến của nhiều thợ sửa chữa có kinh nghiệm như điện lạnh Ong Thợ. Về ảnh hưởng của gas kém chất lượng với khả năng vận hành hoặc hư hại với máy điều hòa. Có cần nạp gas khi bảo dưỡng điều hòa hay không? Hầu hết những thợ tốt nhất đều cho biết gas kém chất lượng (thường là các loại gas của Trung Quốc) sẽ bị ảnh hưởng độ lạnh khá nhiều sau một thời gian dài sử dụng. Dấu hiệu rõ nhất là vào thời điểm nắng nóng đỉnh điểm, loại gas kém chất lượng sẽ khiến điều hòa của bạn giảm độ lạnh, không đạt được độ lạnh yêu cầu.

Để phân biệt đâu là loại gas rẻ tiền của Trung Quốc và đâu là gas chất lượng tốt của Ấn Độ hoặc Anh, Đức… bạn có thể căn cứ vào xuất xứ có ghi trên vỏ bình gas.

9 nguyên nhân cần nạp gas điều hòa ngay

Qua tham khảo trung tâm nạp gas điều hòa Ong Thợ có chia sẻ 9 nguyên nhân cần nạp gas cho điều hòa:

1. Nguyên nhân điều hòa hết gas do thợ lắp điều hòa kém chất lượng

Theo như kinh nghiệm những thợ sửa chữa điều hòa chia sẻ 90% người thợ lắp điều hòa không chuẩn sẽ dẫn đến tình trạng bị hở gas điều hòa. Chính những người thợ kém, khiến bạn tốn thêm chi phí nạp gas. Vì vậy hãy thận trọng chọn thợ khi bạn lắp đặt, tháp lắp điều hòa.

2. Nguyên nhân điều hòa hết gas do va chạm làm thủng dàn

Thủng dàn có nhiều lý do nhưng bạn hiểu đơn giản là có thể do bạn vô tình chọc thủng dàn nóng hay dàn lạnh, khiến điều hòa bị xì gas ra ngoài, rất nhanh chóng điều hòa của bạn có thể bị mất lạnh hoàn toàn. Bước này hãy gọi thợ sửa điều hòa uy tín chỉ cần hàn những chỗ bị thủng là có thể nạp gas điều hòa là xong.

3. Nguyên nhân điều hòa hết gas do gập gẫy ống

Thợ lắp lúc đầu khi thấy hoặc vô tình làm gập ống dẫn gas mà không phát hiện ra, một thời gian sau khi lắp đặt dẫn đến tình trạng áp suất quá cao làm đường dẫn gas ở điều hòa có thể bị bục ra ngoài. Cũng có thể do va chạm nào đó tác động tới đường ống làm gập gãy sẽ khiến điều hòa nhanh chóng bị hết gas.

4. Nguyên nhân điều hòa hết gas do hở đầu nạp

Ở chỗ mà thợ vẫn cắm đồng hồ bơm gas vào sẽ có một đầu nạp vào như chiếc ti xe máy, nếu nó bị hở có thể mất gas từ từ, hoặc mất trong vài ngày. Nếu điều hòa nhà bạn bị hết gas do dò rỉ gas ở đó thì nên bảo thợ kiểm tra kỹ hoặc thay đầu nạp mới rồi nạp gas lại.

5. Nguyên nhân điều hòa hết gas do dàn bị oxy hóa

Việc điều hòa bị oxy hóa dàn nóng/ dàn lạnh nó thường ở những nơi gần biển hơn, Hà Nội thì không có nhiều nhà bị thủng hệ thống oxy hóa, nhưng không phải không có, sử dụng lâu ngày thì không thể tránh khỏi. Hãy tìm địa chỉ uy tín giúp bạn tìm kiếm vị trí bị thủng và hàn lại sau đó nạp gas điều hòa.

6. Nguyên nhân điều hòa hết gas do thủng máy nén

Block máy nén điều hòa thì ít khi bị thủng, nhưng nếu điều hòa nhà bạn gặp phải tình trạng trên thì bạn cũng mất khá nhiều chi phí, bạn cần thay bloc máy nén điều hòa sau đó mới nạp gas thì sẽ đảm bảo điều hòa sử dụng tốt hơn.

7. Điều hòa khi kém lạnh

Kém lạnh có nhiều nguyên nhân, do bạn lâu rùi không bảo dưỡng điều hòa khiến bụi bẩn bám vào, nhưng nếu bạn bảo dưỡng vệ sinh rùi mà vẫn kém lạnh thì có thể bạn cần nạp thêm gas cho điều hòa.

8. Điều hòa khi bị tắc trong hệ thống lạnh

Tắc hệ thống lạnh ở điều hòa cũng thường xuyên xảy ra, chẳng hạn năm nào bạn cũng nạp bổ sung gas cho điều hòa, gas thì có nhiều nơi sản xuất, nhưng đặc biệt nếu gas Trung Quốc thì rất nhanh thôi điều hòa của bạn sẽ bị tắc hệ thống lạnh. Bạn nên gọi thợ nạp gas điều hòa tốt ở những địa chỉ uy tín, có những loại gas nhập khẩu đúng với dòng gas mà điều hòa gia đình bạn đang dùng.

9. Điều hòa khi bị mất lạnh hoàn toàn

Mất lạnh ở điều hòa là vấn đề thường gặp với mọi gia đình, hầu hết nó bao gồm hàm ý của những nguyên nhân phía trên mình đã chia sẻ, vậy nên chúng tôi sẽ tìm hiểu chính xác nguyên nhân trước khi nạp gas điều hòa.

Bạn có thể đang cần >>> Tốp 10 địa chỉ sửa máy giặt uy tín tại Hà Nội

Khi bảo dưỡng vệ sinh điều hòa có cần nạp gas bổ sung không? ảnh 2

Khi bạn đọc hết nguyên nhân trên bạn sẽ hiểu được có cần nạp gas khi bảo dưỡng điều hòa. Trong quá trình sử dụng cần thợ kỹ thuật từ những địa chỉ uy tín. Quý vị có thể tham khảo tại https://appongtho.vn/ hoặc gọi 10 địa chỉ uy tín dưới đây.

1. Quận Cầu Giấy: 29 Nguyễn Khánh Toàn Cầu Giấy - 024 22 111 838

2. Quận Thanh Xuân: 328 Nguyễn Trãi Thanh Xuân - 024 85 87 33 78

3. Quận Hoàng Mai: 120 Trương Định Hoàng Mai - 024 66 75 76 75

4. Quận Đống Đa: 178 Tây Sơn Đống Đa - 024 22 603 990

5. Quận Long Biên: 96 Nguyễn Văn Cừ Gia Lâm - 024 66 75 77 58

6. Quận Nam Từ Liêm: CT2 Mỹ Đình 2 Từ Liêm - 024 66 75 75 33

7. Huyện Thanh Trì: 102 Ngọc Hồi Thanh Trì - 22 133 626

8. Quận Hoàn Kiếm: 27 Bà Triệu Hai Hà Trưng - 85 87 33 79

9. Quận Hà Đông: 95 Quang Trung (Hà Đông) - 024 85 87 33 80

10. Quận Tây Hồ: 191 Lạc Long Quân - 0941 559 995

Nguồn: https://suadieuhoa.edu.vn/co-can-nap-gas-khi-bao-duong-dieu-hoa/

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC