Văn hóa - Giải trí

Lý Hải ngồi “ghế nóng” chấm thi “Hoa hậu Điện ảnh Việt Nam”

Như Ý
ANTD.VN -  Nhà sản xuất kiêm đạo diễn series phim “Lật mặt” là một trong những vị giám khảo của sân chơi tìm kiếm gương mặt tài sắc điện ảnh.

“Hoa hậu Điện ảnh Việt Nam 2021” được tổ chức trên quy mô toàn quốc, là sân chơi đầu tiên ghi nhận sự kết hợp mới lạ giữa một cuộc thi sắc đẹp với lĩnh vực nghệ thuật thứ Bảy. Theo thông tin từ Ban tổ chức, cuộc thi dành cho các cô gái mang quốc tịch Việt Nam, trong độ tuổi từ 18 đến 28 tuổi, có chiều cao tối thiểu 1m60, có đam mê và mong muốn được phát triển trong lĩnh vực điện ảnh cũng như nhiều lĩnh vực khác trong giới nghệ thuật và showbiz Việt.

Cũng bởi nét đặc trưng khác biệt trên nên cùng với các kỹ năng cần thiết về làm đẹp, giao tiếp ứng xử, trình diễn trên sân khấu…thì các thí sinh tham gia “Hoa hậu Điện ảnh Việt Nam” lọt vào vòng bán kết, chung kết còn được hướng dẫn, đào tạo thêm kỹ năng về diễn xuất chuyên nghiệp và tham gia trải nghiệm thực tế trong môi trường điện ảnh, thử sức trước ống kính máy quay phim. Đây được cho là một trong những định hướng, nền tảng kiến tạo quyết định tương lai của các cô gái trẻ khi bước vào thế giới điện ảnh, lĩnh vực thời trang. Đại diện Ban tổ chức cho biết, các thí sinh lọt vào vòng bán kết trở đi sẽ được Ban tổ chức lo mọi khâu từ: trang phục dự thi, trang điểm, chụp hình, quay phim…đến công tác đào tạo chuyên môn về diễn xuất.

Lý Hải ngồi “ghế nóng” chấm thi “Hoa hậu Điện ảnh Việt Nam” ảnh 1

Để phục vụ cho cuộch thi, Ban tổ chức cũng đã phát động cuộc thi sáng tác kịch bản phim ngắn dành với thời lượng phim trong 15 phút và thời gian ghi hình gói gọn trong 15 tiếng. Các kịch bản được chọn ra sẽ xoay quanh 5 nhân vật nữ tuyến chính là các thí sinh đang tham gia vòng chung kết cuộc thi “Hoa hậu Điện ảnh Việt Nam 2021”.

Theo kế hoạch, vòng sơ tuyển “Hoa hậu Điện ảnh Việt Nam 2021” sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến từ ngày nay đến hết ngày 8-8-2021 để chọn ra 50 thí sinh xuất sắc nhất giành vé đi tiếp vào vòng bán kết. Đêm chung kết cuộc thi dự kiến được tổ chức vào ngày 25-9-2021 tại Khánh Hoà. Bên cạnh việc tìm ra cô gái tài sắc nhất để trao danh hiệu Hoa hậu, Ban giám khảo cũng sẽ chấm chọn ra 4 giải Á hậu. Top thí sinh giành thứ hạng cao chung cuộc sẽ có cơ hội được rèn luyện, nâng cao kỹ năng chuyên môn, thử sức với nhiều lĩnh vực phim ảnh, thời trang…và chinh chiến ở các đấu trường quốc tế.

Lý Hải ngồi “ghế nóng” chấm thi “Hoa hậu Điện ảnh Việt Nam” ảnh 2

Lý Hải sẽ làm giám khảo cuộc thi "Hoa hậu Điện ảnh Việt Nam 2021"

Đến thời điểm này, Hội đồng giám khảo chấm thi “Hoa hậu Điện ảnh Việt Nam 2021” cũng đã được tiết lộ. Trong số đó có nam diễn viên – đạo diễn – nhà sản xuất phim Lý Hải và đạo diễn Trần Cảnh Đôn. Từ chỗ tay ngang từ ca sĩ sang đóng phim, làm đạo diễn kiêm nhà sản xuất, Lý Hải cho tới bây giờ đã khẳng định được tài năng điện ảnh của mình, nhất là khả năng tạo ra các bộ phim mang về doanh thu “trăm tỷ”.

Theo đại diện đơn vị tổ chức, với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực nghệ thuật, hai vị giám khảo trên hoàn toàn đủ chuyên môn để chọn ra những ứng cử viên xuất sắc nhất tại cuộc thi “Hoa hậu Điện Ảnh Việt Nam 2021”, để sân chơi này không đơn thuần là một cuộc thi sắc đẹp mà còn là cơ hội để mỗi thí sinh khám phá một phiên bản tốt hơn ở chính bản thân mình.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC