Văn hóa - Giải trí

"Lượm đây" thu gom quần áo cũ, sách vở ủng hộ học sinh nghèo

Hương Thủy
ANTD.VN - "Lượm đây" là ngày hội được tổ chức thường niên tại Hà Nội nhằm thu gom các loại giấy vụn, sách vở, chai lọ và quần áo cũ để ủng hộ cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn hay tái chế thành những món đồ xinh xắn, ngộ nghĩnh phục vụ cho sự kiện chính "Ngày tình nguyện".

Năm nay, "Lượm đây" do Striped project tổ chức, sẽ diễn ra từ 8h30 - 17h30 24/9/2022 và 25/9/2022 tại trường mầm non Alaska, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Cầu Giấy, Hà Nội.

Bằng việc đem giấy vụn và những vật phẩm tương tự đến "Lượm đây", người tham gia không chỉ có cơ hội dọn dẹp nhà cửa, mà còn góp phần vào công cuộc tái chế vì môi trường.

"Lượm đây" thu gom quần áo cũ, sách vở ủng hộ học sinh nghèo ảnh 1

Dự án có sự tham gia của các học sinh Hà Nội

Striped project là dự án tái chế được thành lập bởi một nhóm học sinh Trung học trên địa bàn Hà Nội vào tháng 6/2015. Dự án được thực hiện với mục đích sử dụng nguồn giấy thừa đó để tạo thành những món đồ hữu dụng trong cuộc sống hàng ngày như những cuốn vở, cuốn sổ để quyên góp cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, có ít cơ hội được tiếp cận với điều kiện học tập đầy đủ.

"Lượm đây" thu gom quần áo cũ, sách vở ủng hộ học sinh nghèo ảnh 2

"Lượm đây" thu gom quần áo cũ, sách vở, pin...

Dưới hình ủng hộ và tổ chức một ngày trải nghiệm về môi trường cho các em, Striped Project không chỉ góp phần bảo vệ nguồn tài nguyên môi trường mà còn hướng đến cơ hội cải thiện điều kiện học tập của các em nhỏ khó khăn, chung tay mang đến một tương lai tươi sáng hơn cho các em.

Vào năm 2021, chương trình đã thu về 5 tấn giấy và sách truyện, 135 kg bìa và chai lọ, 4000 viên pin và 10.000 bộ quần áo, và các vật dụng khác có thể sử dụng để tái chế. Đó là những con số cho thấy sự quan tâm rất lớn của cộng đồng, đặc biệt là giới học sinh, sinh viên dành cho sự kiện. "Lượm đây" vẫn luôn đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường qua mỗi mùa hoạtđộng của dự án.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC