Quân sự

Lục quân Nga nhận hàng trăm xe bọc thép BTR-82A

Đức Hùng
ANTĐ - Ngày 6-12, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, lữ đoàn bộ binh cơ giới hạng nhẹ Samara thuộc Quân khu trung tâm của Nga đã tiếp nhận 31 chiếc xe bọc thép chở quân BTR-82A, theo khuôn khổ đơn đặt hàng quốc phòng của Nga năm 2013.

Theo bộ quốc phòng nước này, trong 2 tháng tới, lữ đoàn bộ binh cơ giới Samara sẽ tiếp tục được bàn giao thêm 129 chiếc xe bọc thép chở quân loại này, nâng tổng số xe bọc thép BTR-82A mà lữ đoàn này tiếp nhận lên 160 chiếc.

Số xe bọc thép chở quân BTR-82A này đã được bàn giao theo chỉ thị của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu từ tháng 2-2013.

Trước đó có thông tin cho rằng, tới cuối năm 2013, lực lượng lục quân thuộc Quân khu phía phương Nam của Nga sẽ được bàn giao 250 chiếc xe bọc thép chở quân BTR-82A do nhà máy máy chế tạo cơ khí Arzamas (AMZ) sản xuất.

Lục quân Nga nhận hàng trăm xe bọc thép BTR-82A ảnh 1

Xe bọc thép chở quân BTR-82A có tổng trọng lượng 16 tấn. Xe được trang bị động cơ diesel cùng bộ tăng áp động cơ công suất 300 mã lực.

Xe BTR-82A còn được trang bị các bộ phát điện diesel phụ, đảm bảo cho các thiết bị trên xe có thể hoạt động ngay cả trong điều kiện động cơ chính dừng hoạt động.

Về vũ khí, loại xe bọc thép chở quân này được trang bị một pháo tự động 2A72 30mm và một súng tăng PKTM cỡ nòng 7,62 mm. Ngoài ra, xe còn được trang bị các hệ thống thông tin liên lạc kỹ thuật số.

Theo Rupaper

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC