Quân sự

Lục quân Indonesia tự nghiên cứu phát triển tên lửa

Đức Hùng
ANTĐ - Ngày 21-1, lục quân Indonesia và Viện nghiên cứu hàng không và vũ trụ (LAPAN) của nước này đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) về việc phát triển tên lửa, rocket và máy bay không người lái.

LAPAN sẽ phát triển công nghệ cho tên lửa, vệ tinh viễn thám, khoa học và công nghệ khí quyển cho máy bay không người lái phục vụ các hoạt động trinh sát và giám sát nhằm hỗ trợ quốc phòng. LAPAN cũng sẽ giúp lục quân Indonesia phát triển tên lửa tầm xa.

Bản ghi nhớ đã được tham mưu trưởng lục quân, tướng Budiman và giám đốc LAPAN Bambang S. Tejasukma ký kết tại sở chỉ huy lục quân ở đường Veteran, trung tâm thủ đô Jakarta, hôm thứ 3.

Ông cho rằng công nghệ cảm ứng từ xa của LAPAN có thể giúp lục quân tiến hành khảo sát và lập bản đồ, tình báo địa vũ trụ, và giám sát. "Chúng tôi sẽ sử dụng một vệ tinh để tiến hành các hoạt động giám sát nhằm bảo vệ các khu vực biên giới", ông nhấn mạnh. 

Lục quân Indonesia tự nghiên cứu phát triển tên lửa ảnh 1

Hệ thống rocket nhiều nòng R-Han 122mm của lục quân Indonesia

Theo biên bản ghi nhớ, lục quân Indonesia sẽ chi khoảng 3,5 tỷ rupi (290.000 USD) để tài trợ cho các dự án nghiên cứu của LAPAN.

Ông Budiman còn cho biết thêm rằng lục quân sẽ triển khai công nghệ của LAPAN để tiến hành hiệu quả các hoạt động như tìm kiếm và cứu nạn, nỗ lực giảm nhẹ thiên tai, và chống khủng bố.

Trong khi đó, giám đốc LAPAN Bambang S. Tejasukma nhấn mạnh rằng sự hợp tác với lục quân sẽ tập trung vào việc phát triển các phương pháp và sản xuất các nguyên mẫu cho ngành công nghiệp quốc phòng.

Ngoài lục quân, LAPAN cũng đã hợp tác với hải quân và sẽ hợp tác với không quân để phát triển công nghệ hàng không trong tương lai.

Theo Antaranews

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC