Đời sống

Lực lượng Công an kiểm soát chặt khu vực phong tỏa tại Bệnh viện Đa khoa nông nghiệp

A.N

ANTD.VN -Ngay sau khi UBND xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội có quyết định phong tỏa tạm thời Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp do có 3 trường hợp mắc Covid-19 làm việc tại đây, lực lượng Công an đã nhanh chóng phối hợp với lực lượng chức năng triển khai các chốt nhằm kiểm soát chặt chẽ công tác đảm bảo ANTT, phòng chống Covid-19...

Lực lượng Công an kiểm soát chặt khu vực phong tỏa tại Bệnh viện Đa khoa nông nghiệp ảnh 1

Chốt kiểm soát tại khu vục cách ly Bệnh viện Đa khoa nông nghiệp

Ngay sau đó lực lượng Công an đã phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai chốt ứng trực kiểm soát 24/24h tại khu vực Bệnh viện Đa khoa nông nghiệp.

Theo đó, các lực lượng chức năng đảm bảo thực hiện vùng phong tỏa y tế tại khu vực bệnh viện, có nhiệm vụ tuyên truyền trước và sau quá trình thực hiện phong tỏa bằng nhiều hình thức đến người dân trong khu vực và những người liên quan để chấp hành và ủng hộ việc thiết lập vùng phong tỏa y tế phòng chống Covid-19.

Công tác triển khai sẵn sàng và đã chuẩn bị đủ dụng cụ y tế, nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, dụng cụ thu gom khẩu trang đã sử dụng đối với các trường hợp ra, vào vùng phong tỏa, trang bị các vật tư y tế cần thiết (quần áo, khẩu trang, găng tay bảo hộ...).

Kiểm soát, khử trùng toàn bộ phương tiện được phép ra, vào vùng phong tỏa. Đồng thời lập danh sách và nắm số liệu hằng ngày trong toàn bộ khu phong tỏa để thường xuyên báo cáo Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 huyện kịp thời xử lý.

Theo ông Nguyễn Viết Kiền - Chủ tịch UBND xã Ngọc Hồi, việc tạm thời phong tỏa bệnh viện này để phục vụ công tác khoanh vùng, truy vết và điều tra dịch tễ.

Ngày 29-8, huyện Thanh Trì phát thông báo khẩn, yêu cầu người dân từng đi, đến, khám và test nhanh Covid-19 tại khoa Nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp từ ngày 14-28/8 tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà và liên hệ ngay với trạm y tế gần nhất.

Những người trong trường hợp trên có thể liên hệ với Trung tâm y tế huyện Thanh Trì, hoặc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội để được tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ kịp thời.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC