Chính trị - Xã hội

Lực lượng Công an hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nhân dân 2 tỉnh Hải Dương - Nam Định

Linh Nhi
ANTD.VN - Khi dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát trở lại, nhiều nông dân ở các địa phương gặp khó khăn trong việc tiêu thụ nông sản. Trước tình hình đó, Công đoàn Công an nhân dân đã phát động Công đoàn Công an các đơn vị hỗ trợ tiêu thụ nông sản giúp bà con...
Lực lượng Công an hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nhân dân 2 tỉnh Hải Dương - Nam Định ảnh 1

Những chiếc xe tải chở nông sản của nhân dân 2 tỉnh Hải Dương - Nam Định

Ngay khi chương trình được phát động, Công đoàn Công an thành phố Hà Nội tích cực hưởng ứng, thông tin, phổ biến đến toàn bộ cán bộ đoàn viên, Công đoàn Công an quận, huyện, thị xã, phòng nghiệp vụ.

Chỉ trong thời gian ngắn, nhiều Công đoàn cơ sở đã đăng ký số lượng lớn hàng hóa nông sản là bánh đa khô, trứng, hành, tỏi. Công đoàn Công an thành phố Hà Nội đã thống kê danh sách, số lượng đăng ký.

Lực lượng Công an hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nhân dân 2 tỉnh Hải Dương - Nam Định ảnh 2

Cán bộ Công đoàn các cấp vận chuyển hàng hóa vào điểm tập kết

Ngày 23-9, những chuyến xe chở nông sản của bà con nông dân 2 tỉnh Hải Dương, Nam Định đã tới trụ sở các đơn vị trong Công đoàn Công an nhân dân.

Ngay sau khi xe tải vận chuyển hàng đến, lãnh đạo, CBCS các đơn vị đã nhanh chóng bắt tay vận chuyển nông sản khỏi xe và đưa vào khu vực tập kết. Do hàng hóa được vận chuyển liên tỉnh, nên tất cả nông sản cùng với tài xế lái xe đều được kiểm tra y tế, phun khử khuẩn, đảm bảo an toàn theo quy định khi đưa về Hà Nội. Nông sản được chia thành từng túi theo cân nặng 10kg và khay 30 quả trứng với mức giá theo quy định.

Lực lượng Công an hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nhân dân 2 tỉnh Hải Dương - Nam Định ảnh 3
Công đoàn Công an Hà Nội hỗ trợ tiêu thụ số lượng lớn hàng hóa

Trong đó, tại điểm 47 Phạm Văn Đồng, Hà Nội, Công đoàn Công an Hà Nội đã tiếp nhận 612 kg hành củ khô, 555 kg tỏi củ khô, 299 kg bánh đa, 1.740 kg gạo tám, 4.770 quả trứng gà với tổng trị giá trên 100 triệu đồng.

Theo Thượng tá Ngô Quốc Chính, Chủ tịch Công đoàn Công an thành phố Hà Nội: “Đây là hoạt động thiết thực của các cấp Công đoàn trong CATP, nhằm giúp đỡ bà con nông dân tiêu thụ nông sản khi gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Công đoàn Công an thành phố sẽ tiếp tục triển khai các chương trình trong thời gian tới, để tiếp nối các hoạt động vì cộng đồng và vì lợi ích đoàn viên trong đại dịch Covid-19”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC