Văn hóa - Giải trí

Loạt chương trình nghệ thuật đặc sắc dành cho thiếu nhi hè 2020

Thanh Xuân

ANTD.VN - Chào đón hè 2020 và ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ ra mắt loạt chương trình nghệ thuật đặc sắc, mang tới cho các em nhỏ những trải nghiệm lý thú, bổ ích trong dịp hè 2020. 

Chuỗi hoạt động biểu diễn này đánh dấu sự trở lại của Nhà hát Tuổi trẻ, sau thời gian giãn cách xã hội từ ảnh hưởng của dịch Covid-19, được các nghệ sỹ gửi gắm nhiều tình cảm, tâm huyết với mong muốn chung tay góp sức cùng toàn xã hội chiến thắng bệnh dịch. 

Trong đó, vở kịch “Vaxilixa và Phù thủy độc ác” được chuyển thể từ câu chuyện “Hai cây phong” của nhà văn E.Sơ-vác-xơ, kể về chuyến hành trình của một người mẹ đi tìm hai đứa con ham chơi bị lạc lối trong khu rừng rậm.

Loạt chương trình nghệ thuật đặc sắc dành cho thiếu nhi hè 2020

Người mẹ đã gắn kết những người bạn thú rừng cùng nhau lao động chăm chỉ, chiến đấu chống lại mụ phù thủy độc ác mưu mô, cuối cùng đã giành chiến thắng bằng tình yêu thương lớn lao dành cho các con.

Vở diễn với không gian sân khấu được dàn cảnh ấn tượng và âm nhạc sinh động sẽ dần đưa các em thiếu nhi hòa mình vào thế giới cảm xúc qua cuộc hành trình thú vị cùng các nhân vật đáng yêu trong rừng.

Còn vở kịch “Cuộc chiến vô cực”, một vở diễn thú vị và đầy sáng tạo của các nghệ sỹ Nhà hát Tuổi trẻ, lại được phóng tác từ những tích truyện dân gian thuần Việt kết hợp cùng tạo hình các nhân vật anh hùng hiện đại. Tác phẩm kể về cuộc hành trình chống lại cái ác của nhân vật “Đội trưởng Tý” và bạn bè. Vở diễn đậm chất nhạc kịch đầy ắp những tình huống vui nhộn nhưng cũng không kém phần xúc động, mang đến thông điệp giá trị về tình đoàn kết và lòng nhân ái.

"Trống choai đi đâu thế", chương trình ca múa nhạc kịch theo phong cách tạp kỹ hiện đại sẽ gây ấn tượng mạnh cho khán giả nhỏ tuổi với màu sắc nghệ thuật rực rỡ, nội dung giàu tính giáo dục được sân khấu hóa một cách khéo léo, phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi. Chương trình gồm những bài hát, điệu múa và câu chuyện kịch hấp dẫn mang tính tương tác cao, khán giả sẽ được tham gia vào hành trình câu chuyện với phần giao lưu, hỏi đáp vui nhộn.

sẽ dành tặng hàng nghìn vé xem chương trình cho con em các y bác sĩ, nhân viên y tế tại các bệnh viện Hà Nội: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội… những người đã và đang ngày đêm ở nơi tuyến đầu chống dịch.

sẽ dành tặng hàng nghìn vé xem chương trình cho con em các y bác sĩ, nhân viên y tế tại các bệnh viện Hà Nội: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội… những người đã và đang ngày đêm ở nơi tuyến đầu chống dịch.

Bên cạnh 3 chương trình bán vé này, Nhà hát Tuổi trẻ còn ra mắt dự án nghệ thuật "Bay lên những ước mơ" 

Chuỗi hoạt động nghệ thuật đặc sắc sẽ đến với thiếu nhi với nhiều suất diễn trong ngày trong dịp Tết Thiếu nhi 1/6 và mùa hè 2020 tại sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ - 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC