- Loại cây, xưa dùng cho gia súc ăn, nay thành đặc sản mỗi năm chỉ có một mùa
- Côn trùng có vòng đời cực ngắn nhưng là đặc sản được thực khách săn lùng
- Những đặc sản đắt đỏ ít người dám ăn
|
Cá tràu (cá cửng) rất khỏe, có khả năng trườn trên đá để trèo lên những điểm cao hơn như khe nước ven lưng chừng đồi, hồ trên núi, thậm chí là những nguồn nước ven các khe đá cheo leo |
|
Vào mùa đông, cá tràu (cá cửng) lại đào hang sâu để sinh sống và ăn đất sét vàng |
|
Cá cửng ngủ suốt 3 tháng liền, đợi đến mùa mưa mới xuất hiện |
|
Với tập tính đặc biệt này, cá cửng đã đứng trước nguy cơ tuyệt chủng |
|
Cá cửng được bán với giá từ 150.000 - 200.000 đồng /kg |
|
Cá cửng được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như nướng, nấu cháo... |
|
...vô cùng thơm ngon |
|
Hấp dẫn nhất vẫn là cá tràu nấu canh với rau sắng (hay còn gọi là rau ngót rừng) |