Văn hóa - Giải trí

“Liên hoan phim Việt Nam 2021” trao giải trực tuyến

An Vy
ANTD.VN -  Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên sự kiện điện ảnh lớn nhất cả nước diễn ra trong năm nay sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến.
“Liên hoan phim Việt Nam 2021” trao giải trực tuyến ảnh 1

Theo kế hoạch ban đầu, “Liên hoan phim Việt Nam 2021” sẽ diễn ra tại Huế từ ngày 12 đến 16-9-2021. Tuy nhiên do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Cục Điện ảnh đã thống nhất lùi lịch tổ chức sự kiện này sang tháng 11-2021. Cũng vì lý do đó, thời gian nhận phim dự thi cũng được kéo dài hơn 1 tháng so với dự kiến ban đầu. Phía Ban tổ chức cũng đã lên một số phương án tổ chức Liên hoan trong trường hợp đến gần tháng 11 mà dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp.

Mới đây, Ban chỉ đạo và Ban tổ chức Liên hoan phim đã quyết định điều chỉnh lại kế hoạch tổ chức sự kiện. Cụ thể, Liên hoan phim năm nay sẽ cơ bản được tổ chức theo hình thức trực tuyến để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Cùng với việc không tổ chức lễ khai mạc, Liên hoan lần này cũng sẽ tổ chức trao giải trực tuyến. Một số hoạt động khác trong khuôn khổ Liên hoan sẽ gói gọn từ ngày 18 đến 20-11-2021. Trong đó, tiêu biểu là triển lãm trưng bày và trực tuyến "Thừa Thiên Huế, điểm đến của các nhà làm phim". Phim tham dự Liên hoan phim cũng sẽ chiếu, phát sóng trực tuyến trên sóng VTV và nền tảng kỹ thuật số VTVgo.

“Liên hoan phim Việt Nam 2021” trao giải trực tuyến ảnh 2

Chia sẻ về khó khăn trong việc tổ chức Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII – 2021, ông Vi Kiến Thành – Cục trưởng Cục Điện ảnh cho biết, việc tổ chức Liên hoan phim năm nay ngoài nội hàm và mục đích truyền thống thì còn mang ý nghĩakhích lệ, động viên tinh thần các nghệ sĩ điện ảnh, đồng thời cũng là minh chứng cho thấy mặc dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức và mất mát do đại dịch Covid-19 gây ra thì các nghệ sĩ điện ảnh vẫn vượt qua tất cả để sáng tác, có tác phẩm tốt phục vụ mọi người.

Theo dự kiến, lễ công bố và trao giải Liên hoan phim sắp tới sẽ diễn ra trực tuyến vào 20h ngày 20-11-2021, được Đài Truyền hình Việt Nam, Đài phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế và nền tảng kỹ thuật số của Đài Truyền hình Việt Nam truyền hình trực tiếp.

Đến thời điểm hiện tại, Ban tổ chức Liên hoan phim cho biết đã nhận được 134 phim đăng ký tham dự, bao gồm 23 phim truyện, 67 phim tài liệu, 13 Phim khoa học và 31 phim hoạt hình. Đây là số lượng phim đăng ký tham dự đáng ghi nhận khi bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC