Văn hóa - Giải trí

Xúc động clip Phi Nhung hát trên giường bệnh trước lúc qua đời

Như Ý
ANTD.VN -  Đoạn clip cho thấy nữ ca sĩ vẫn tỉnh táo và cố hát khi đang điều trị Covid-19 khiến nhiều người không khỏi xúc động.
Xúc động clip Phi Nhung hát trên giường bệnh trước lúc qua đời ảnh 1

Kể từ khi Phi Nhung nhập viện điều trị do bị nhiễm Covid-19 cách đây hơn một tháng, không có bất cứ hình ảnh nào về cô được chia sẻ. Thông tin về biến bệnh tình của nữ ca sĩ cũng bị nhiễu loạn bởi rất nhiều tin đồn khác nhau. Ngay cả trước khi cô trút hơi thởi cuối cùng vào trưa ngày 28-9, một số nghệ sĩ, bạn bè thân thiết vẫn lạc quan chia sẻ rằng sức khỏe của cô đang có nhiều chuyển biến tích cực. Thế nên sự ra đi của Phi Nhung khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng.

Mới đây một clip có thời lượng 1 phút ghi lại hình ảnh Phi Nhung trên giường bệnh, dù đang đeo thiết bị hỗ trợ thở, sức khỏe khá yếu nhưng cô vẫn tỉnh táo và còn hát một đoạn ca khúc “Bậu ơi đừng khóc” với nhiều câu hát xúc động: “Bậu ơi, em đang buồn ai lắm phải không/ Mà ra ngồi khóc cho mờ phai má hồng/ Bậu ơi em đừng khóc, bậu ơi em nhìn coi/ Khán giả đây rồi người ta mong thấy em cười/ Vòng quay đêm nay là con số gì đây/ Từng vòng quay mà ngỡ như đời xoay tháng ngày/ Bậu ơi, con đường đó dù cho ai cười khinh/ Khán giả thương mình thì con sân khấu lung linh…”.

Xúc động clip Phi Nhung hát trên giường bệnh trước lúc qua đời ảnh 2

Hình ảnh cuối cùng của Phi Nhung trên giường bệnh

Đây là một trong những bài hát gắn liền với tên tuổi của Phi Nhung. Ca khúc có giai điệu buồn man mác, nội dung giãi bày tâm tình của một bà bầu gánh hát với những đứa em trong đoàn của mình với nhiều câu hát.

Tuy chưa rõ đoạn clip trên ghi lại hình ảnh Phi Nhung trong giai đoạn nào của quá trình điều trị bệnh, song nhiều người cho rằng rất có thể đó là những hình ảnh khi cô mới nhập viện điều trị ở bệnh viện Gia An, bởi sau đó khi chuyển sang bệnh viện Chợ Rẫy thì bệnh tình của nữ ca sĩ đã trở nặng.

Về quá trình điều trị cho Phi Nhung trước khi qua đời, phía bệnh viện Chợ Rẫy mới đây cũng cho biết, nữ ca sĩ được chuyển đến khoa hồi sức cấp cứu của bệnh viện vào tối 26-8-2021 trong tình trạng phải thở máy, sốc và và tụt huyết áp. Ngay sau đó, cô đã được chỉ định lọc máu tích cực, tiếp tục thở máy và theo dõi. Đến ngày 5-9 thì sức khỏe của Phi Nhung có dấu hiệu cải thiện, cô đã tỉnh lại, hiểu và thực hiện được theo y lệnh của bác sĩ. Tuy nhiên rất nhanh sau đó vào ngày 6-9 thì bệnh tình lại diễn biến xấu do Phi Nhung bị tràn khí màng phổi ở cả hai bên và lâm vào tình trạng nguy kịch, phải phẫu thuật và đặc Ecmo (tim phổi nhân tạo). Trải qua 2 ca phẫu thuật, đến đếm ngày 27-9 thì sức khỏe Phi Nhung chuyển biến xấu và yếu dần, đến trưa ngày 28-9 thì cô trút hơi thở cuối cùng.

Xúc động clip Phi Nhung hát trên giường bệnh trước lúc qua đời ảnh 3

Phi Nhung nhận nuôi 23 người con trước khi qua đời

Chia sẻ về một trong những trăn trở cuối cùng của Phi Nhung trước khi qua đời, siêu mẫu Xuân Lan – người em thân thiết với nữ ca sĩ cho biết, Phi Nhung mong các con nuôi được sống một cuộc đời bình thường, không bị bạn bè trêu chọc là trẻ mồ côi mỗi khi đến trường.

"Để chị suy nghĩ thử nha, vì bắt đầu các con lớn hết, chị không muốn nhắc đến 2 chữ con nuôi trên cộng đồng nữa. Chị sợ các con tủi thân, đi đâu ai cũng nói con nuôi. Có mấy đứa mới được 2, 3, 4 và 6 tuổi, tụi nó đang nghĩ chị là mẹ ruột, đi học có người chọc là mồ côi mà về khóc quá chừng. Nên chị muốn im lặng cho các con có cuộc sống bình thường. Bây giờ ngồi kể thì có quá nhiều chuyện chị kể nhưng vì các con, sợ các bạn đi học bị tổn thương.” – đoạn tin nhắn mà Phi Nhung gửi đến Xuân Lan được siêu mẫu này chia sẻ.

Clip Phi Nhung lạc quan hát trên giường bệnh:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC