Văn hóa - Giải trí

Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực TP Hà Nội lần thứ 9- năm 2022

Hương Thủy
ANTD.VN - Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội tổ chức Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực TP Hà Nội lần thứ 9- năm 2022.

Cuộc thi dành cho các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên hiện đang sinh sống tại Hà Nội.

Bằng các tác phẩm nhiếp ảnh (ảnh đơn và bộ ảnh, các nhà nhiếp ảnh sẽ thể hiện tình yêu của người Việt Nam và bạn bè quốc tế đối với Hà Nội, ca ngợi nếp sống thanh lịch, phong tục tập quán, lễ hội, di sản văn hoá quý giá của Thủ đô. Đồng thời phản ánh những thành tựu về kinh tế, văn hoá - xã hội, giao lưu hội nhập quốc tế cũng như giá trị truyền thống và đương đại của cuộc sống người dân Hà Nội.

Bên cạnh đó, các bức ảnh còn phát hiện vẻ đẹp, sự phát triển của Thủ đô hôm nay, đề cao những tấm gương điển hình tiên tiến, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những nét đẹp trong đời sống văn hoá tinh thần hướng đến chân - thiện - mỹ, xây dựng con người mới.

Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực TP Hà Nội lần thứ 9- năm 2022 ảnh 1

Tác phẩm: "Thành phố đón bình minh" của tác giả Trần Hưng Hòa Hiệp tại Liên hoan ảnh nghệ thuật thành phố Hà nội năm 2020.

Ảnh dự thi gửi trực tiếp tại website: www.lienhoananhkhuvuc.vn đến hết ngày 20/7.

Cuộc thi gồm 1 HCV, 2 HCB, 3 HCĐ và 5 giải Khuyến khích. Trong đó, huy chương Vàng trị giá 5 triệu đồng.

Những tác phẩm đạt Huy chương Vàng, Bạc, Đồng, Khuyến khích được tính điểm xét tước hiệu và tham dự xét Giải thưởng Nhiếp ảnh xuất sắc hàng năm. Các tác phẩm đạt giải và triển lãm được đưa vào xét hỗ trợ sáng tác theo quy định của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam.

Đối với các tác giả chưa là hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam thì mỗi tác phẩm đạt giải hoặc triển lãm được tính điểm khi xét kết nạp hội viên theo Quy chế của Hội.

Lễ trao giải và triển lãm ảnh sẽ diễn ra vào ngày 19/802022 tại nhà Triển lãm 45 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC