Chính trị - Xã hội

Lãnh đạo Bộ Công an kiểm tra, chúc Tết Công an quận Đống Đa

Linh Nhi
ANTD.VN - Ngày 14-2, tức mùng 3 Tết, đoàn công tác của Bộ Công an do đồng chí Thiếu tướng Lê Quốc Hùng -  Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã đến thăm và kiểm tra công tác ứng trực bảo vệ Tết Nguyên đán của Công an quận Đống Đa, Hà Nội.

Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng - Phó Giám đốc CATP Hà Nội, thay mặt CATP chủ trì buổi đón tiếp đoàn. Cùng dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Quận ủy Đống Đa.

Thay mặt CBCS CAQ Đống Đa, Đại tá Võ Hồng Phương - Trưởng CAQ đã báo cáo với đồng chí Thứ trưởng và đoàn công tác tình hình và các kết quả của đơn vị trong dịp Tết Nguyên đán.

Lãnh đạo Bộ Công an kiểm tra, chúc Tết Công an quận Đống Đa ảnh 1

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng phát biểu chúc Tết CBCS Công an quận Đống Đa

Lãnh đạo Bộ Công an kiểm tra, chúc Tết Công an quận Đống Đa ảnh 2

Thiếu tướng Lê Quốc Hùng dẫn đầu đoàn công tác kiểm tra, chúc Tết Công an quận Đống Đa

Trong năm 2020, an ninh chính trị trên địa bàn quận tiếp tục được giữ vững ổn định, đảm bảo an toàn tuyệt đối các mục tiêu trọng điểm, sự kiện diễn ra trên địa bàn. Đống Đa là địa bàn tiềm ẩn nhiều phức tạp về an ninh trật tự, tuy nhiên Công an quận đã xây dựng, triển khai nhiều phương án, kế hoạch để kiềm chế hoạt động của các loại tội phạm, góp phần giữ vững an ninh trật tự, không để các loại tội phạm hoạt động công khai, lộng hành gây nhức nhối trong nhân dân. Các giải pháp phòng chống tội phạm được điều chỉnh theo từng thời điểm, tình hình địa bàn, trong đó duy trì tuần tra khép kín địa bàn ban đêm tạo nhiều hiệu quả tích cực.

Lãnh đạo Bộ Công an kiểm tra, chúc Tết Công an quận Đống Đa ảnh 3

Đại tá Võ Hồng Phương báo cáo tình hình và các kết quả công tác của đơn vị

Năm 2020 là năm thứ 5 liên tiếp Đảng bộ CAQ được công nhận là Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt tiêu chuẩn là Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, Công an quận năm thứ 7 được Bộ Công an, UBND tặng “Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc”, 144 lượt tập thể, 527 cá nhân được các cấp tặng thưởng.

Lãnh đạo Bộ Công an kiểm tra, chúc Tết Công an quận Đống Đa ảnh 4

Đồng chí Thứ trưởng tặng quà CBCS Công an quận Đống Đa

Đặc biệt, trong 2 tháng cao điểm (15/12/2020 đến 14/2-2021), an ninh chính trị được giữ vững, không để xảy ra khiếu kiện đông người; bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Tội phạm hình sự giảm so với cùng kỳ, tỷ lệ khám phá đạt 84,2%, không để xảy ra trọng án, các vụ việc nhạy cảm, phức tạp; công tác ứng trực và trực Tết được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo giữ an toàn địa bàn, không để xảy ra đốt pháo nổ.

Lãnh đạo Bộ Công an kiểm tra, chúc Tết Công an quận Đống Đa ảnh 5

Thiếu tướng Lê Quốc Hùng thăm động viên CBCS Công an phường Ô Chợ Dừa

Lãnh đạo Bộ Công an kiểm tra, chúc Tết Công an quận Đống Đa ảnh 6

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng nhấn mạnh: “Qua theo dõi địa bàn và nghe báo cáo của đồng chí Trưởng Công an quận Đống Đa, tôi ghi nhận những kết quả của các CBCS Công an quận đã đạt được trong năm qua. Đống Đa là một địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự nhưng toàn lực lượng CAQ đã nỗ lực giữ yên địa bàn, không để xảy ra đột biến bất ngờ. Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, tôi chúc các đồng chí mạnh khỏe, đoàn kết cùng nhau thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của năm 2021, năm mở đầu của nhiệm kỳ, xứng đáng với truyền thống của đơn vị.

Cùng ngày, đoàn công tác của Bộ Công an do đồng chí Thứ trưởng dẫn đầu đã đến kiểm tra, thăm hỏi và chúc Tết Công an phường Ô Chợ Dừa.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC