Văn hóa - Giải trí

"Lá đỏ" giành Giải thưởng âm nhạc năm 2016

Hương Thủy
ANTD.VN - Hội Nhạc sĩ Việt Nam vừa công bố Giải thưởng âm nhạc năm 2016 cho các tác phẩm xuất sắc. Theo đó, vở nhạc kịch “Lá đỏ” của nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân giành giải A thể loại “Nhạc kịch và hợp xướng”.

Vở nhạc kịch "Lá đỏ" là câu chuyện bi tráng của 8 thanh niên xung phong đã làm nhiệm vụ và hy sinh trên đường Trường Sơn. Tác phẩm do các nghệ sỹ Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam và Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam biểu diễn.

Bên cạnh đó, mùa giải năm nay còn ghi nhận nhiều giải A ở các thể loại. Điển hình ở mảng “Ca khúc” có 2 giải A là “Cướp vợ mùa yêu” của tác giả Mạnh Cường; “Miền Tây ngày nắng lên” của tác giả Quang Thanh Giang.

Phần “Ca khúc thiếu nhi” cũng có 2 giải A: “Chim công kể chuyện”, tác giải Trịnh Tuấn Khanh; “Những bài hát tiếng Anh cho học sinh lớp 3”, tác giả Lê Anh Tuấn.

Một cảnh trong vở nhạc kịch "Lá đỏ" của nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân

Một cảnh trong vở nhạc kịch "Lá đỏ" của nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân


Giải A hạng mục “Ca khúc nghệ thuật” được trao cho “Mắt nhớ” của Nguyễn Tiến Mạnh và “Thơm cơn mưa tháng ba”, Trần Đức Minh.

Mảng “Lý luận” có 1 giải A “Sách và giáo trình” cho cuốn sách “Âm nhạc phương Đông” bậc đại học của nhóm tác giả TP Hồ Chí Minh và 2 giải A “Báo chí” cho “13 bài nghiên cứu phê bình đã công bố năm 2015-2016” của Nguyễn Thị Minh Châu; “Hát mãi Trường Sa”, Phạm Việt Long.

Lễ trao giải thưởng diễn ra vào tối 7-1 tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam (58 Quán Sứ, Hà Nội).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC